Không thu gộp các khoản vào đầu năm học

Sở GD&ĐT yêu cầu, các trường niêm yết công khai tất cả các khoản thu chi tới từng phụ huynh, ngoài các khoản thu theo quy định, không được đặt ra các khoản thu khác. Nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm khắc…

Ngày 5/9, hơn 1,3 triệu học sinh của Hà Nội sẽ cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước khai giảng năm học mới.

Để chuẩn bị tốt cho ngày lễ này, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, quan tâm đến điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch cúm A/H1N1.

Các khoản thu đầu năm học thường trở thành gánh nặng của không ít phụ huynh, học sinh mỗi khi bước vào năm học mới.
Các khoản thu "tự nguyện" đầu năm học thường trở thành gánh nặng của không ít phụ huynh, học sinh mỗi khi bước vào năm học mới. Ảnh: Tiến Dũng.

Để tránh lặp lại tình trạng loạn thu tự nguyện như mọi năm, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, Ban Giám hiệu các trường phải niêm yết công khai tất cả các khoản thu chi tới từng phụ huynh, không thu gộp các khoản vào đầu năm học, để tránh gây khó khăn cho các bậc phụ huynh. Riêng học phí có thể thu theo học kỳ hoặc theo từng tháng…

"Đối với các khoản thu khác như quỹ Đoàn Đội, quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp và các loại tiền bảo hiểm… do các tổ chức thu. Ngoài các khoản thu theo quy định, tuyệt đối không được đặt ra các khoản thu khác. Trường học nào tự ý đặt ra các khoản thu trái với quy định sẽ bị xử lý nghiêm khắc, đồng thời phải hoàn trả cho phụ huynh học sinh", ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở nhấn mạnh trong công văn ngày 17/8.

Vnexpress

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt