Không tặc dọa nổ tung máy bay chở khách

Một tên không tặc chiếm phi cơ chở hơn 100 hành khách ở Mexico và dọa cho nổ tung nó nếu không được nói chuyện trực tiếp với tổng thống quốc gia Nam Mỹ.

Lực lượng an ninh bắt nghi phạm không tặc máy bay chở khách. Ảnh: Reuters.

Lực lượng an ninh bắt nghi phạm không tặc máy bay chở khách. Ảnh: AP

Reuters đưa tin vụ không tặc xảy ra hôm qua, trên chiếc phi cơ của hãng hàng không AeroMexico bay từ thành phố nghỉ mát Cancun tới thủ đô Mexico. Đây là lần đầu tiên sau hơn 30 năm một máy bay chở khách của Mexico bị cướp.

Hành khách trên chiếc Boeing 737 này cho biết tên không tặc cầm kinh thánh và dùng một chiếc bình nước hoa quả, nói là bom, để giam giữ 103 hành khách và phi hành đoàn ở đường băng sân bay quốc tế Mexico trong hơn 1 tiếng.

Cảnh sát Mexico cầm súng xông vào máy bay và giải 9 nghi phạm cướp phi cơ này ra ngoài mà không phải nổ một phát đạn nào. Sau đó, cảnh sát cho biết máy bay chỉ có một tên không tặc.

Bộ trưởng Giao thông Mexico Juan Molinar cho hay tất cả hành khách đều được thả an toàn. "Tất cả hành khách đều an toàn. Trên máy bay không hề có bom", Molinar nói.

Truyền hình Mexico phát đi hình ảnh hành khách xuống máy bay trong khi lực lượng an ninh tập trung đông ở hiện trường và trực thăng gầm rú trên đầu. Phần lớn hành khách đều bình tĩnh, có người còn xách hành lý. Một quan chức Mỹ cho biết hành khách trên máy bay bao gồm người Mexico, Mỹ và Pháp.

Ở Mexico rất hiếm khi xảy ra những vụ cướp máy bay thương mại. Lần cuối cùng một chiếc phi cơ chở khách ở Mexico bị không tặc là vào năm 1972 khi 4 kẻ cướp tiến hành vụ máy bay ở thành phố Monterrey và đòi tới Cuba.

Cancun là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Mexico. Hàng triệu người Mỹ và châu Âu tới đâu hàng năm để tận hưởng bãi biển cát trắng và các khách sạn hạng sang.

Theo VnExpress