Không nên tắm khuya.

Tắm không chỉ làm sạch cơ thể mà giúp chúng ta được thư giãn, giải tỏa và trút bỏ mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen và sở thích tắm trước khi đi ngủ, điều này thật sự không tốt.

Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, tắm vào buổi tối sau khi khi ăn cơm tối khoảng 1 – 3h, trung bình khoảng 7h tối. Về mùa đông có thể sớm hơn sẽ giúp các tế bào da chết tích tụ cả ngày biến mất, cơ thể sạch sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn. Khi tắm, bạn nên xối nước vào 2 chân, 2 tay rồi mới đến toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, chỉ nên tắm 10 dưới vòi hoa sen, không nên tắm ngay sau khi ăn cơm. Nếu bạn có thói quen này thường xuyên sẽ gây nên các bệnh về đường ruột, dạ dày. Không tắm khi đang đói vì khi đó lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, nếu tắm sẽ không đảm bảo năng lượng tiêu hao cần thiết cho cơ thể, vì vậy tắm khi đói dẽ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất xỉu.

Đối với thai phụ, trẻ nhỏ, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt mới ốm dậy, cơ thể rất yếu, tắm vào thời điểm này dễ ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Sau khi uống rượu, bia, bạn cũng không nên tắm đêm vì đường trong máu không được bổ sung kịp thời, dễ dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, toàn thân mệt mỏi. Nếu nghiêm trọng còn dẫn đến ngất xỉu do bị hạ đường huyết.

Tắm đêm dù bằng nước nóng cũng làm huyết mạch dãn ra, hạ huyết áp, người bị huyết áp thấp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê.

Bảo Ngọc (TH)