Khởi tố đối tượng đâm kim khâu lốp ngập đầu trẻ sơ sinh

Sáng nay, 17/11, cơ quan CSĐT – CA tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Thị Kim Duân về tội “giết người”.

%image_alt%
Sự việc cháu bé bị sát hại bằng kim khâu lốp đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm

 

Bước đầu, cơ quan CSĐT làm rõ, ngày 6/11, Đỗ Thị Kim Duân (SN 1974, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) rủ Nguyễn Thị Hương (SN 1976, là chị dâu của Duân) đi cùng đến nhà chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1971, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Tại đây, Duân và chị Thanh nảy sinh mâu thuẫn, nặng lời với nhau nhưng không đến mức độ nghiêm trọng.  

Sau đó, chị Thanh ra ngoài đi chợ để chuẩn bị cơm mời Duân, Hương ở lại dùng bữa trưa. Trong thời gian này, Duân có điện thoại nên bế cháu bé con chị Thanh xuống bếp để nghe điện. Nhân lúc không ai để ý, Duân đã dùng kim khâu lốp dài gần 10cm đâm thẳng vào đỉnh đầu cháu bé rồi lấy mũ đậy lại, trao cháu bé cho người nhà chị Thanh bế, định bỏ ra về. 

Thấy có hiện tượng lạ, chị Hoài (em ruột chị Thanh) đã chặn đầu xe của Duân yêu cầu ở lại. Lúc này, người nhà chị Thanh phát hiện đầu cháu bé chảy máu liền hô hoán mọi người bắt giữ Duân giao cho chính quyền sở tại lập biên bản, giao công an. 

Theo lời khai ban đầu, Nguyễn Thị Hương là người được Duân rủ đi cùng, không có sự bàn bạc trước, đồng thời khi Duân ra tay sát hại cháu bé, Hương không được chứng kiến. Xét thấy có những tình tiết ngoại phạm nên cơ quan tố tụng đã cho Hương về nhà.

Cũng trong sáng nay, gia đình chị Thanh cho phóng viên Dân trí biết, cháu Nguyễn Nhật Minh đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe có những tiến triển tốt. Tuy nhiên, tối qua cháu quấy khóc hơi nhiều khiến gia đình rất lo lắng. Nói về khả năng xảy ra biến chứng hay không, các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình – bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên cho biết, không ai có thể khẳng định được điều này vì cháu còn quá nhỏ. Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình chị Thanh nên để ý quan tâm đến cháu nhiều hơn, nếu có biểu hiện bất thường phải đưa cháu vào viện khám ngay.

Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt