Khối 4 Thị Trấn đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2016

Sáng ngày 28/4, khối 4 Thị Trấn, Đô Lương đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2016. Tới dự có các đồng chí  Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

khoi-4-TTDVH1

Nhân dân và các em học sinh khối 4 đón Bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2016

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khối 4 thị trấn đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, xây dựng khối ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp. Trong đó, đã tập trung thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chí làng văn hóa đó là: Xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, đời sống văn hóa tinh thần lành manh, phong phú. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

khoi-4-TTDVH

Các đại biểu tham dự

Hiện nay, khối 4 có 252 hộ với 967 nhân khẩu, trong đó có 168 hộ kinh doanh và 68 hộ là cán bộ hưu trí, công chức, viên chức. Đời sống vật chất tinh thần ngày càng phát triển, năm 2016 tỷ lệ hộ khá giàu chiếm  hơn 73 %, không có hộ nghèo, tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 22 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 39 triệu đồng/năm. tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%,  có 80 em đạt học sinh giỏi các cấp, 15 em thi đậu các trường Đại học, cao đẳng. Hàng năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Với những kết quả đạt được, năm 2016, khối 4 được chủ tịch UBND huyện công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa.

khoi-4-TTDVH2

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng và tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ khối 4 đạt danh hiệu văn hóa

bằng

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và Thị Trấn, Đô Lương đã tặng hoa, quà và chúc mừng cán bộ và nhân dân khối 4 đã nỗ lực phấn đấu xây dựng khối trở thành khối văn hóa của Thị Trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận khối 4 đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2016. Khối 4, Thị Trấn đã tổ chức phát động phong trào thi đua đạt được nhiều thành tích trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 Sỹ Bắc – Hoàng Phi