Khát vọng đến trường của cô bé bị bệnh hiểm nghèo

Từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, thế nhưng, em Nguyễn Thị Hậu – học sinh lớp 8E, trường THCS Đội Cung, thị trấn Đô Lương vẫn khao khát được đến trường cùng bạn bè và thầy cô.

co-be-benh-hiem-ngheo

Đến trường là động lực để em Nguyễn Thị Hậu chiến đấu với bệnh tật

Hôm nay là buổi học đầu tiên của em Nguyễn Thị Hậu sau nhiều ngày đi điều trị ở Hà Nội. Sức khoẻ của em đã yếu đi sau đợt xạ trị đầu tiên. Thế nhưng, em vẫn cố gắng chép bài đầy đủ để có thể theo kịp bạn bè trên lớp. Đối với em, sau những ngày nằm trên dường bệnh thì đến lớp cùng với bạn bè là động lực để em chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Em Nguyễn Thị Hậu – học sinh lớp 8E, trường THCS Đội Cung, Thị trấn Đô Lương nói: “ Em rất muốn khoẻ mạnh để được đến trường, còn sau này, em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sỹ, chữa bệnh cho những người bị bệnh hiểm nghèo”

co-be-benh-hiem-ngheo1

Từ khi biết minh bị bệnh Hậu đã rất buồn

Gia đình em Hậu ở xóm Hồng Phong, xã Lưu Sơn. Bố mẹ đều làm ruộng. Hiểu những khó khăn của bố mẹ, 3 anh em Hậu đều rất ngoan ngoãn, học giỏi. Anh trai đầu của Hậu là Nguyễn Văn Đức – học sinh lớp 10T1, trường  THPT Đô Lương I, luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập. Hậu là con thứ 2 trong gia đình, học trường THCS Đội Cung, Thị trấn Đô Lương. Em cũng nằm trong tốp đầu của lớp về thành tích học tập, nhiều năm liền em đều đạt học sinh toàn diện, học sinh giỏi huyện. Em trai là Nguyễn Văn Lộc, học lớp 4A, trường tiểu học Lưu Sơn cũng rất ham học. Tháng 6/2016 vừa qua, Hậu thường xuyên bị sốt cao, gia đình đưa đi khám thì phát hiện em bị ung thư máu. Biết tin em bị bệnh hiểm nghèo, bố mẹ đều bối rối. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, chạy vạy khắp nơi mới đủ 50 triệu mang đi chữa bệnh cho em. Ông Đặng Ngọc Tân – hàng xóm của Hậu nói: “Gia đình em Hậu rất khó khăn. Hậu thì rất ngoan ngoãn, học giỏi, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ”

Từ ngày biết mình bị bệnh, Hậu rất buồn. Thế nhưng, sợ mình là gánh nặng cho mẹ, em luôn cố gắng để học tập. Hậu đã từng nói với mẹ: “Khi đi chữa bệnh về, con bị rụng tóc, mẹ nhớ mua tóc giả cho con được đi học, để sau này lớn lên con đi làm phụng dưỡng bố mẹ”. Những lời chia sẻ chân tình của cô học trò nghèo đã khiến cho mọi người không cầm được nước mắt. Được biết, em là một trong những học sinh ngoan hiền, lễ phép và học giỏi. Biết tin em bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lại khó khăn các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Đội Cung, Thị trấn Đô Lương đã quyên góp được 10 triệu đồng để giúp đỡ em.

co-be-benh-hiem-ngheo2

Hàng xóm đến thăm hỏi, động viên gia đình em Hậu

Cứ sau 20 ngày trở về nhà, Hậu lại phải mất 30 ngày ra Hà Nội để điều bệnh. Nỗi đau đớn giày vò em khiến bố mẹ em như quặn thắt. Sau mỗi lần điều trị, sức khoẻ em lại yếu đi rất nhiều. Thế nhưng, em vẫn luôn khao khát được đến trường cùng với bạn bè trang lứa. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm để giúp em có động lực chống chọi với bệnh tật để em lại được cắp sách đến trường và thực hiện ước mơ của mình. Mọi sự giúp đỡ xin liện hệ em: Nguyễn Thị Hậu, lớp 8E, trường THCS Đội Cung, Thị trấn Đô Lương hoặc liên hệ qua đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Đô Lương. Điện thoại: 0913.325.002.

Thuý Hằng