Khánh thành phù điêu Bác Hồ trên quê hương Nghệ An

Công trình nghệ thuật ghi lại hình ảnh Bác Hồ về thăm sân bay Vinh và tỉnh Nghệ An năm 1957 đã được khánh thành nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Người.

%image_alt%

Bức phù điêu: Bác Hồ – Tổ quốc – Quê hương" tại  Cảng hàng không Vinh, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Báo nhân dân

 
Sáng 9/5 tại Cảng Hàng không Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Bắc và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành bức phù điêu Bác Hồ và đưa vào sử dụng các hạng mục của Cảng hàng không Vinh.

Bức phù điêu bằng gốm màu có chủ đề: “Bác Hồ- Tổ quốc- Quê hương”, cao 8m, dài 30m được xây dựng trong  khuôn viên rộng 4.000 m2, ghi lại hình ảnh Bác Hồ về thăm sân bay Vinh và tỉnh Nghệ An năm 1957.

Đây là công trình nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc, một mặt thể hiện sự quan tâm của Bác đối với nhân dân Nghệ An và sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, mặt khác, đây là tình cảm biết ơn Bác Hồ của nhân dân Nghệ An và ngành Hàng không nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Bác.

%image_alt%

Những hình ảnh thân thương luôn in đậm trong tâm trí Bác ngay khi rời quê hương năm 1907. Ảnh: Dantri

%image_alt%
Hình ảnh bến Nhà Rồng và con tàu Latouche Tresville nơi Bác rời Tổ quốc, bước chân xuống tàu ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc. Ảnh: Dantri
%image_alt%
Hình ảnh Bác Hồ gặp gỡ đồng bào ngay tại sân bay Vinh khi lần đầu tiên Bác về thăm quê sau 50 năm xa cách. Ảnh: Dantri

Nguồn: Chinhphu