Khánh thành nhà văn hóa xóm 2 xã Đặng Sơn

Sáng ngày 8/10, xóm 2 xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

Tại buổi lễ, nhân dân và các em học sinh đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước.

khanh-thanh-1

Đánh trống chào mừng lễ khánh thành nhà văn hoá xóm 2, xã Đặng Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Để có nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới, có sân chơi thể thao, nhân dân xóm 2 đã thống nhất ủng hộ đóng góp xây dựng mỗi khẩu xã hội 400 ngàn đồng. Xóm 2 hiện có 978 nhân khẩu, tổng mức thu đạt trên 390 triệu đồng. Dự toán ban đầu để xây dựng hết trên 400 triệu đồng, nhưng nhờ quản lý chặt chẽ trong xây dựng, kinh phí đầu tư chỉ hết 358 triệu đồng. Nhà văn hóa xóm được xây dựng mới gồm các hạng mục: sân, tường rào, nhà và các trang thiêt bị.

khanh-thanh-2

Các đại biểu và nhân dân dự lễ. Ảnh: Ngọc Phương

Ngoài việc đóng góp của nhân dân còn só sự  đóng góp xây dựng nhà văn hóa xóm của 74 con em xa quê ủng hộ 68,5 triệu đồng.

Trước đó, nhân dân xóm 2 xã Đặng Sơn đã đóng góp mỗi khẩu 890 ngàn đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhiều hộ đã hiến hàng trăm mét đất, tường rào để mở rộng đường.

khanh-thanh-3

Tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Ngọc Phương

Tại buổi lễ lãnh đạo xã và xóm đã cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm. Nhân dịp này, xã Đặng Sơn đã trao tặng 5 triệu đồng hỗ trợ nhân dân xóm 2.

Như vậy để xây dựng nhà văn hoá phục vụ lợi ích chung bà con nhân dân xóm 2 đã tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng./.

Ngọc Phương