Khai mạc giải KARATE – DO đại hội TDTT toàn tỉnh

Chiều ngày 28 – 3- 2014, tại nhà thi đấu thể thao huyện Đô Lương đã diễn ra giải KARATE – DO nằm trong khuôn khổ đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2014. Dự lễ khai mạc có đ/c Lô Trung Thành – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL, Đ/C Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Minh Hạnh- Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự giải KARATE-DO đại hội TDTT năm nay, có 14 đoàn tham dự, với 150 VĐV. Tại lễ khai mạc, đ/c Lô Trung Thành – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL đã nêu bật ý nghĩa của giải nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào KARATE – DO của Nghệ An. Giải đấu lần này cũng là dịp chào mừng ngày 30/4, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND  huyện phát biểu tại lễ khai mạc.

Các đ/c Lô Trung Thành – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL, Đ/C Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Minh Hạnh- Phó chủ tịch UBND huyện, Mai Văn Vinh – Trưởng phòng nghiệp vụ Sở VH-TT-DL đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho 14 đoàn VĐV về tham dự giải.

BTC tặng hoa và cờ luu niệm cho các VĐV đến tham gia thi đấu.

Mở đầu khai mạc giải KARATE-DO là nội dung thi đấu KATA đồng đội nam. Đội Diễn Châu đã mở đầu bằng bài quyền EMPI, đây là bài quyền với những đòn đánh đẹp mắt, nhanh nhẹn tưởng tượng cho chim én chao lượn trong mùa xuân. Tham gia giải lần này nhiều đội như: Thành phố Vinh, Đô Lương, Diễn Châu, Thanh Chương đã thi nhiều bài quyền cao cấp của KARATE-DO. Đặc biệt là đội Thành phố Vinh đã chọn nhiều bài có kỹ thuật khó được ví là linh hồn của KARATE để thi đấu. Bên cạnh đó, còn có một số đội thi đấu chất lượng chưa cao.


Sau phần thi KATA đồng đội nam, sẽ diễn ra các nội dung KATA đồng đội nữ, cá nhân nam, cá nhân nữ. Riêng nội dung KUMITE nam sẽ diễn ra các hạng cân từ 50 đến trên 75 kg. KUMITE nữ từ hạng cân 44 đến trên 61 kg.

Các VĐV đang thể hiện phần thi đấu.

Giải đấu KARATE sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, 14 đội sẽ tranh tài 15 bộ huy chương, trong đó nội dung KATA 4 bộ, KUMITE 11 bộ.

Ngọc Phương