Khai hạ đền Quả Sơn và tết trồng cây

Sáng 11/2 tức ngày 7 tết Kỷ Hợi, tại đền Quả Sơn xã Bồi Sơn đã tổ chức lễ khai hạ và tết trồng cây.

1

Cán bộ và nhân dân dự lễ Khai hạ đền Quả Sơn

Tại buổi lễ đông đảo cán bộ và nhân dân thập phương đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân đoàn kết.

6

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác trồng cây xanh tại đền Quả Sơn.

Đền Quả Sơn là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị tướng của nhà Lý, những người cách đây một ngàn năm đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, mở mang bờ cõi, phát triển vùng Hoan Châu, nay là Nghệ An, Hà Tĩnh.

2

Nhân dân xã Bồi Sơn trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi

Hàng năm vào dịp Khai  hạ nhân dân và du khách thập phương đều về đây để thắp hương tưởng nhớ công lao của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị tướng của nhà Lý.

3

Sau lễ Khai hạ tại đền Quả Sơn, cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn đã triển khai trồng 300 cây hoa Trạng nguyên trước khuôn viên đền Quả Sơn và trên trục đường 534 đoạn qua đền.

4

300 cây trạng nguyên đã được cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn trồng trên tuyến đường 534 trước đền Quả Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Cũng trong dịp này nhân dân xã Bồi Sơn còn chăm sóc, tu bổ 1,8 km đường hoa và 30 bồn hoa, cây cảnh tại các khuôn viên nhà văn hóa, trồng cây lát hoa tại khuôn viên ủy ban, nhà văn hóa xóm. Đồng thời giao nhiệm vụ chăm sóc thường xuyên cho các tổ chức hội như CCB, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Góp phần xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển, văn minh./.

 

Lê Hoàn