Kẻ giết người, cướp của ra đầu thú vì… nạn nhân không chết

Nông Đức Kiên (SN 1992, trú xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là công nhân thi công công trình thoát nước tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Tại đây, Kiên đã thực hiện vụ giết người cướp tài sản. Sau phát hiện nạn nhân chưa chết, Kiên ra đầu thú.

Do khu lán trại của công ty Kiên đóng gần đại lý bưu điện số 20 đường Lê Hồng Phong nên Kiên thường xuyên đến bưu điện này gọi điện thoại về quê. Từ đây Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.

 

19h30 ngày 22/11/2009, Kiên chuẩn bị một sợi dây dù, đến bưu điện hòng thực hiện ý đồ cướp. Đến nơi Kiên thấy chỉ có chị Đỗ Thị Kim Cương (SN 1985, trú Phước Tân, Nha Trang) đang trực. Kiên hỏi mua 2 sim điện thoại cùng một thẻ điện thoại mệnh giá 50.000 đồng và đề nghị chị Cương kích hoạt sim.

 

Lúc này, thấy có nhiều người vào bưu điện giao dịch nên Kiên vờ ngồi lại trò chuyện với chị Cương. Đến 21h30 cùng ngày, khi đã vắng người, Kiên dùng dây dù mang theo bất ngờ siết chặt miệng chị Cương, một tay bóp cổ. Thấy chị Cương nằm bất động, nghĩ chị Cương đã chết, Kiên lục tìm trong tủ lấy 29 thẻ sim điện thoại các loại, hơn 3,5 triệu đồng cùng chiếc điện thoại hiệu Malata K7 rồi bỏ chạy về lán trại. Kiên cởi chiếc áo bị dính máu ném về phía mương nước gần đó rồi thản nhiên vào lán nằm ngủ. Sáng hôm sau Kiên đón xe khách về quê và điện thoại cho người tổ trưởng xin bỏ việc.

 

Về phía nạn nhân Cương bị Kiên siết miệng, bóp cổ nhưng không chết. Khoảng 20 phút sau chị Cương tỉnh lại và chạy ra đường kêu cứu. Qua danh sách thẻ sim đã bán cho Kiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã định vị được hướng đi của kẻ gây án và biết được đối tượng đang sử dụng một trong hai thẻ sim vừa mua từ chính đại lý này. Các trinh sát đã chọn phương án gọi điện thoại động viên Kiên ra đầu thú.

 

Khi đến Quảng Ngãi, Kiên đã đón xe quay ngược về Nha Trang và ra đầu thú trước cơ quan công an vào ngày 24/11/2009. Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

 

Trịnh Anh