Huyện ủy, HĐND huyện tổ chức đối thoại với nhân dân xã Nhân Sơn

Sáng ngày 26/10, huyện ủy, HĐND huyện tổ chức đối thoại với nhân dân xã Nhân Sơn. Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự đối thoại

Tại hội nghị, nhân dân xã Nhân Sơn đã có nhiều ý kiến kiến nghị đó là: Dự án Jica thi công chậm tiến độ, làm ảnh hưởng đến công tác bơm tưới để phục vụ sản xuất cho bà con nông dân. Nhiều xe quá khổ, quá tải hoạt động trên quốc lộ 15A và tuyến đường Quang Nhân, khiến cho nhiều đoạn đường bị hư hỏng, nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý.

a2

Các đồng chí thường trực huyện ủy tham gia đối thoại với nhân dân xã Nhân Sơn

Xí nghiệp gạch Tuynel nợ đọng tiền lương và tiền bảo hiểm của công nhân trong thời gian dài. Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương còn gây khó khăn trong công tác chuyển tuyến viện. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Eo để phục vụ công tác quân sự  còn chậm. Xã Nhân Sơn đề nghị huyện hỗ trợ xi măng để xây dựng nông thôn mới. Nhân dân xã Nhân Sơn còn có nhiều vấn đề liên quan đến ngành điện, chế độ phụ cấp cho cán bộ chi đoàn chi hội.

a3

Nhân dân xã Nhân Sơn có nhiều ý kiến đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo giải quyết

Trả lời tại cuộc đối thoại, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy đã giải trình các vấn đề đó là: Tuyến quốc lộ 15A đang chờ Quốc hội thông qua để mở rộng, nâng cấp tuyến đường. Trong công tác thu chi của trường mầm non, đồng chí yêu cầu xã nắm rõ, kiểm tra phản ánh của nhân dân trong công tác huy động xã hội hóa.

a5

Trên 200 người dân xã Nhân Sơn dự cuộc đối thoại.

Về dự án Jica, đây là dự án có nguồn vốn đầu tư lớn, nhiều gói thầu, nên trong quá trình thi công còn một số bất cập và sẽ được xử lý. Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng chí giao cho hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện Đô Lương có văn bản hướng dẫn người dân thực hiện trước ngày 10/11/2018. Về phản ánh của nhân dân về bệnh viện đa khoa huyện, huyện đã đề nghị phòng y tế, sở y tế tăng cường công tác kiểm tra, tuy nhiên, đồng chí yêu cầu nhân dân cần có bằng chứng cụ thể. Về xí nghiệp gạch Tuynel, đồng chí yêu cầu LĐLĐ huyện phối hợp phòng LĐTBXH kiểm tra lại hợp đồng của công nhân để thành lập đoàn kiểm tra tại xí nghiệp gạch Tuynel.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy giải đáp các vấn đề liên quan theo thẩm quyền. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng, ngành giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm đảm bảo quy định của pháp luật.

Các vấn đề liên quan được lãnh đạo các phòng, ngành trả lời cụ thể tại cuộc đối thoại.

Việc tổ chức đối thoại đã tạo điều kiện cho các đồng chí lãnh đạo nắm bắt và giải quyết kịp thời các vấn đề nhân dân quan tâm. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ xã, trách nhiệm của lãnh đạo các ban, phòng và các cơ quan đơn vị đối với nhân dân. Trong thời gian tới, huyện ủy, HĐND, UBND tiếp tục tổ chức đối thoại với nhân dân các xã.

Thúy Hằng