Huyện ủy Đô Lương: Triển khai kiểm tra cấp ủy Quý II/2018

Chiều ngày 18/5/2018, huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai cuộc kiểm tra cấp ủy quý II/2018. Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam-bí thư, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành và các đơn vị được kiểm tra. Đồng chí Lê Minh Giang-Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị. 

kiem-tra-1

Toàn cảnh hội nghị

Kiểm tra cấp ủy là hoạt động thường xuyên được huyện ủy Đô Lương và UBKT Đảng tổ chức hàng quý. Đợt này huyện ủy Đô Lương  triển khai kiểm tra 10 đơn vị – Trong đó có 9 đơn vị xã, thị trấn và Đảng ủy chính quyền huyện. Nội dung kiểm tra về tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, Quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và hoạt động của mặt trận, đoàn thể giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020.

kiem-tra-3

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Phi

Theo đó, huyện ủy Đô Lương đã thành lập 10 đoàn kiểm tra và triển khai các văn bản hướng dẫn, đề cương báo cáo chặt chẽ để các nội dung kiểm tra đạt chất lượng cao. Theo kế hoạch đã triển khai, các đơn vị được kiểm tra chuẩn bị tốt nội dung và tài liệu phục vụ bao gồm: Báo cáo tự kiểm tra của tập thể cấp ủy và các nhân liên quan đã được thông qua ban chấp hành Đảng bộ xã.

Đi kèm báo cáo phải có phụ lục phản ánh kết quả thực hiện các chỉ tiêu giữa nhiệm kỳ so sánh với Nghị quyết Đại hội đề ra. Các đoàn kiểm tra, bám sát kế hoạch và đề cương của Ban thường vụ huyện ủy để tiến hành kiểm tra đảm bảo đúng quy trình, thời gian và có chất lượng. Kết quả kiểm tra phải làm rõ trên từng nội dung, có đánh giá nhận xét cụ thể ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và có các yêu cầu kiến nghị, đề xuất.

Các đoàn lên kế hoạch kiểm tra cụ thể và có báo cáo kết quả kiểm tra về cho Ban thường vụ huyện ủy trước ngày 25/6/2018.

Huy Khôi