Huyện uỷ Đô Lương tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012

Sáng ngày 6/12/2012, BCH Đảng bộ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012, triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2013. Các đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh UV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tham dự hội nghị.

Trong năm nay, mặc dù tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, rét đậm rét hại trong vụ xuân và bão lũ trong vụ hè thu, tình hình lạm phát làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện và các xã, thị và sự nỗ lực của nhân dân nên đã giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. Trong đó tổng giá trị sản xuất ướcđạt gần 5.080 tỉ đồng, đạt gần 95% kế hoach năm, tăng 14,22% so với năm 2011, tốc độ tăng trưởng đạt 10,42%,  tổng sản lượng lương thực đạt gần 94 ngàn tấn.

Trên lĩnh vực VH -XH, tiếp tục được quan tâm đầu tư thực hiện có hiệu quả, công tác GD&ĐT chất lượng đại trà ổn định, tỉ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt 98,9%, học sinh giỏi tỉnh có 396 em, trong năm có thêm 4 trường đạt chuẩn Quốc gia, là huyện đầu tiên có 100% trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, công tác văn hóa – thông tin tuyên truyền, thể thao đã làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, công tác Phát thanh truyền hình đã tiếp phát sóng và phản ánh kịp thời các sự kiện của đất nước và địa phương, phục vụ tốt nhu cầu thông tin và công tác chính trị trên địa bàn. Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được chú trọng và thực hiện kịp thời sát đúng với tình hình thực tế và đạt chất lượng hiệu quả cao, làm tốt công tác tư tưởng, đặc biệt đã chỉ đạo và làm tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê binh theo tinh thần NQ TW4 khóa XI đảm bảo dân chủ, thắng thắn, nghiêm túc, đạt chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường còn nhều, xe quá tải quá khổ làm nhiều tuyến đường xuống cấp chậm được giải quyết, tỉ lệ sinh con thứ 3 còn cao.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Trương Hồng Phúc-  Bí thư Huyện uỷ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2012, đồng thời nêu lên 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2013 là: Tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện ĐH Đảng các cấp giữa nhiệm kỳ gắn với việc thực hiện các đề án, thực hiện có hiệu quả những việc cần làm ngay và kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQ TW4, tập trung soát xét, xây dựng kế hoạch giải quyết những vấn đề tồn đọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với dồn điền đổi thửa, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm, chấm dứt tình trạng dạy thêm học thêm, đảm bảo tình hình ANTT, ATGT, tổ chức tốt công tác chẩn bị 50 năm thành lập huyện Đô Lương vào năm 2013.

Sỹ Bắc – Thanh Hải