Huyện uỷ Đô Lương: Tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/20130)

Sáng 15-10, Huyện ủy Đô Lương đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 – 16/10/2013. Các đ/c: Nguyễn Thư Thái – Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ, Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đ/c nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy qua các thời kỳ, cán bộ UBKT đương nhiệm 33 xã, thị, lãnh đạo các ban Đảng, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện đã đến dự.

Tại buổi lễ đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm ngành Kiểm tra Đảng. Diễn văn đã khái quát quá trình thành lập, phát triển và nêu bật những thành tích của ngành Kiểm tra Đảng huyện Đô Lương. Qua các nhiệm kỳ, UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện đã không ngừng được củng cố, tăng cường về số lượng, nâng cao chất lượng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Tập thể cán bộ công nhân viên biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng 65 năm ngày thành lập ngày truyền thống ngành KT Đảng.

Trong suốt những năm qua đã có hàng ngàn lượt tổ chức Đảng và Đảng viên được kiểm tra. Đồng thời đã xem xét, giải quyết hàng trăm đơn thư tố cáo, khiếu nại của Đảng viên. Xử lý và đề nghị cấp ủy có thẩm quyền xử lý nhiều trường hợp Đảng viên bị vi phạm kỷ luật Đảng. Những kết quả đó đã góp phần đáng kể vào việc ngăn ngừa, hạn chế sai phạm của các tổ chức Đảng và Đảng viên, thúc đẩy quá trình đổi mới, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng ở cơ sở.

Đ/c Nguyễn Thị Anh Quang – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra
phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đ/c cán bộ UBKT qua các thời kỳ và đương nhiệm đã phát biểu, nêu bật vai trò của công tác kiểm tra trong việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về kỷ luật Đảng, góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, trong nhiều năm liên tục, UBKT huyện ủy Đô Lương đã được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Thư Thái – Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã biểu dương thành tích đạt được của ngành Kiểm tra Đảng huyện Đô Lương. Đ/c chỉ đạo, cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp ở Đô Lương cần chú trọng giáo dục, nâng cao nhận thức, trước hết là người đứng đầu cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Đề cao trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp kiểm tra, giám sát để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác.

Đồng thời chăm lo xây dựng cơ quan UBKT và đội ngũ những người làm công tác kiểm tra Đảng vững mạnh, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ cán bộ kiểm tra của Đảng phải phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực và nghiệp vụ giỏi, không ngại gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn tự kiểm tra và tự chỉnh đốn mình, tự đổi mới chính bản thân và đội ngũ của mình, không để những lợi ích cá nhân và bất cứ tác động tiêu cực nào chi phối.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện đã trao quà cho các đ/c cán bộ UBKT đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của cấp trên, đ/c Nguyễn Thư Thái – Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ, đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 17 đ/c cán bộ UBKT. Trao kỷ niệm chương về công tác tổ chức xây dựng Đảng cho đ/c Lê Đình Vỹ và đã trao qùa cho các đ/c lãnh đạo, cán bộ UBKT đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Ngọc Phương