Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị bổ cứu công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

Chiều ngày 18/2, Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị bổ cứu công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban nghành và xã, thị.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã tập trung triển khai công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, các nghành liên quan đã tổ chức tuyên truyền luật bầu cử các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về hướng dẫn công tác bầu cử. Đến thời điểm này, UBMTTQ các xã, thị đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, việc tổ chức chuẩn bị cho công tác bầu cử HĐND các cấp ở cơ sở vẫn còn lúng túng. Một số đơn vị chưa làm tốt công tác nghiên cứu các văn bản quy định của pháp luật đã dẫn đến tính trạng cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu chưa hợp lý. Để làm tốt công tác bầu cử trong thời gian tới, BTV Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền và UBMTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nghiên cứu kỹ lưỡng Chỉ thị, Nghị quyết, luật bầu cử và hướng dẫn của cấp trên để thống nhất điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu phù hợp.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các đơn vị bầu cử tập trung rà soát thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo quy trình và luật định.

Hữu Hoàn