Huyện ủy Đô Lương: Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05 CT/TW, 2 năm phong trào thi đua dân vận khéo và tổng kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017

Sáng ngày 24/1/2018, Huyện ủy Đô Lương đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, 2 năm phong trào thi đua dân vận khéo và tổng kết việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy, ở huyện có các đồng chí: Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trước lúc vào buổi làm việc, hội nghị đã tổ chức lễ thượng cờ tại nhà văn hóa huyện, lá cơ đỏ sao vàng rộng 54 m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em do Đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang tặng huyện Đô Lương nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ huyện Đô Lương do đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn.

a1

Các đại biểu tham dự

Trong năm 2017, việc học tập, quán triệt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy Đảng trong toàn huyện chỉ đạo triển khai kịp thời, sâu rộng các nội dung chuyên đề trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

a2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị.

Sau khi học tập, nghiên cứu chuyên đề, các tập thể và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên đã xây dựng kế hoạch cá nhân để thực hiện. Sau 1 năm triển khai thực hiện, chỉ thị đã có sức lan tỏa rộng rãi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công việc được giao, nhiều cuộc vận động và các phong trào đã được tập thể và cá nhân thực hiện có hiệu quả, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Trong 2 năm qua, phong trào thi đua dân vận khéo đã được các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể triển khai thực hiệu có hiệu quả. Bằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng nhà nước, mỗi cấp ngành, tổ chức, đoàn thể và địa phương tập trung xây dựng các mô hình dân vận khéo, đã có tác động sâu sắc và hiệu quả trên từng lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa mới, đến ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, đảm bảo QPAN, xây dựng hệ thống chinh trị vững mạnh. Kết quả, 2 năm đã xây dựng được 365 mô hình dân vận khéo, trong đó có 72 mô hình tập thể và 293 mô hình cá nhân.

Về kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017, việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ đã được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp triển khai đồng bộ, sâu rộng và đạt hiêu quả cao.

Nhờ làm tốt việc thực hiện dân chủ cơ sở đã góp phần tạo được lòng tin tưởng và sự đồng thuận cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trên các lĩnh vực.

Dự và phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong việc thực hiện chỉ thị 05, phong trào thi đua dân vận khéo và quy chế dân chủ cơ sở, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt việc học tập và thực hiện kịp thời, sâu rộng chỉ thị, các phong trào thi đua có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên địa bàn.

a3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Phi

Nhân dịp này, hội nghị đã trao giấy khen của huyện ủy cho 23 tập thể và 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh, 2 năm thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện quy chế dân dân chủ cơ sở năm 2017./.

Sỹ Bắc