Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ.

Sáng ngày 10/2, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương tổ chức lễ khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Quý Nhật – Học sinh lớp 3A, trường tiểu học Hiến Sơn.

2

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Em Nguyễn Quý Nhật là con chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1988, xóm Lương Thiện, xã Hiến Sơn. Em không có bố, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Mẹ Nhật hiện đi làm ăn xa, Nhật và em gái là Nguyễn Thị Thảo, 18 tháng tuổi phải nhờ anh em, hàng xóm chăm sóc. Trước đây, 3 mẹ con ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Trước tình hình đó, hội đồng đội huyện phát động các đội viên trên địa bàn huyện đã quyên góp, ủng hộ Nhật với số tiền 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới, các đoàn viên, đội viên của xã Hiến Sơn hỗ trợ ngày công.

1

Các đồng chí cán bộ huyện đoàn, hội đồng đội và lãnh đạo xã khởi công nhà cho em Nguyễn Quý Nhật – Học sinh lớp 3A, trường tiểu học Hiến Sơn

Đây là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống của Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương. Từ đó, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm ngôi nhà kín trên, bên dưới, tạo điều kiện để các em yên tâm học tập.

Đây là lần thứ 2 Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện hỗ trợ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, hội cũng đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho học sinh tại xã Giang Sơn Đông.

Tại buổi lễ, các đại biểu và gia đình đã tham gia lễ khởi công nhà mới cho em Nguyễn Quý Nhật.

Thúy Hằng