Huyện Đoàn Đô Lương: Truyền thông tư vấn sức khỏe vị thành niên cho học sinh trường THPT Đô Lương 2

Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2013 và kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2013). Sáng ngày 11/3/2013, tại trường THPT Đô Lương 2, huyện Đoàn Đô Lương phối hợp với Trung tâm DSKHHGĐ huyện đã tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho các em học sinh.

1500 học sinh được tư vấn chăn sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên


Tại buổi truyền thông, gần 1500 em học sinh của 30 lớp học đã được giới thiệu về tình hình phát triển dân số của nước ta, vai trò ý nghĩa mục đích của việc giáo dục sức khỏe vị thành niên, đặc biệt là các em học sinh bậc THPT. Bằng hình thức trao đổi, trả lời các câu hỏi về sự thay đổi tâm sinh lý theo từng lứa tuổi, thế nào là tuổi vị thành niên, dấu hiệu của tuổi dậy thì của bạn trai, bạn gái.  thông qua đó giúp cho các em nhận biết được ở lứa tuổi này nếu quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn dẫn tới tình trạng nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và cuộc sống sinh hoạt.


Để trang bị đầy đủ kiến thức cho các em, trong dịp này, huyện Đoàn Đô Lương sẽ phối hợp với trung tâm DS KHHGĐ huyện tổ chức tư vấn truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niện tại tất cả các trường THPT trên địa bàn, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và rộng khắp nhằ tạo nên khí thế thi đua sôi nổi hưởng ứng tháng thanh niện và ngày thành lập Đoàn  26/3.

Các em học sinh tham gia sôi nổi và trao đổi thắng thắn những suy nghĩ của mình về các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, đây là điều mà các em cũng như các bậc phụ huynh còn e ngại.

Sỹ Bắc