Huyện Đoàn Đô Lương triển khai chương trình “Bát cháo tình thương”

Sáng ngày 11/5, Huyện Đoàn Đô Lương đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức buổi phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Chương trình "Bát cháo tình thương" do huyện Đoàn phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức nhằm giúp đỡ cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh nhân thuộc các gia đình chính sách. Lần đầu tiên được nhận những bát cháo đầy tình yêu thương, các bệnh nhân đều biết ơn sự sẻ chia giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

%image_alt%
Huyện Đoàn Đô Lương phối hợp với Hội chữ thập đỏ phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Theo kế hoạch, chương trình "|Bát cháo tình thương" sẽ tổ chức phát cháo miễn phí cho các đối tượng bệnh nhân thuộc người có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách đang điều trị tại bệnh viện mỗi tháng 2 lần vào sáng thứ Tư của tuần thứ 2 và sáng thứ Tư tuần cuối tháng. Mỗi lần sẽ tổ chức phát từ 100 đến 150 bát cháo, trị giá từ 1 – 1,5 triệu đồng, số tiền do Hội chữ thập đỏ và huyện Đoàn kêu gọi, vận động, quyên góp, chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 5 năm nay trở đi.

%image_alt%
Cán bộ huyện Đoàn trao cháo cho các bệnh nhân

Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ phần nào cho các bệnh nhân trong việc điều trị. Tuy nhiên, để chương trình được thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn, rất cần sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cũng như cộng đồng xã hội.

(Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản quỹ nhân đạo của Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương tại kho bạc nhà nước Đô Lương – Nghệ An: 375109014914)


 Sỹ Bắc