Huyện đoàn Đô Lương tổng kết chiến dịch hè tình nguyện 2015

Huyện đoàn Đô Lương vừa tổ chức tổng kết chiến dịch hè tình nguyện 2015.

Thực hiện chiến dịch hè tình nguyện 2015, BTV huyện đoàn đã chỉ đạo 33 cơ sở đoàn nông thôn trong toàn huyện đảm nhận 152 công trình thanh niên trị giá gần 100 triệu đồng, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia. Mở 72 lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và phòng trừ sâu bệnh. Tổ chức được 425 buổi vệ sinh môi trường và thu gom được trên 8,5 tấn rác thải các loại về nơi xử lý.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Riêng chi đoàn Công an huyện thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm giao thông, cùng đó các cơ sở đoàn đã thành lập được 3 đội thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Duy trì và phát huy có hiệu quả 53 mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản về ANTT”. Phối hợp với trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn và Ngân hàng CSXH huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn cho 70 cán bộ đoàn xã, tổ trưởng tổ vay vốn thanh niên. Các cơ sở đoàn cũng đã tổ chức được 32 giải thể thao cho các em thanh thiếu nhi và vận động đoàn viên, thanh niên quyên góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài với số tiền hơn 10 triệu đồng. Tổ chức được 35 buổi truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên và ngày hội hiến máu nhân đạo thu được 500 đơn vị máu. Vào các ngày lễ, tết đã thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã được tổ chức sôi nổi nhằm tạo cho các em thiếu niên, nhi đồng một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại như: Một số cơ sở đoàn chưa chủ động trong việc triển khai thực hiện các chương trình kế hoạch và chưa hoàn thành các chỉ tiêu giao.

%image_alt%
Huyện đoàn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chiến dịch hè tình nguyện 2015

Nhân dịp này, Huyện đoàn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong thực hiện chiến dịch hè tình nguyện 2015.

Văn Đăng