Huyện đoàn Đô Lương tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp

Sáng ngày 10/1, tại xã Mỹ Sơn, huyện đoàn Đô Lương tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp thường kỳ.

Tại buổi sinh hoạt, câu lạc bộ đã tham quan mô hình trang trại của anh Nguyễn Công Thân – xóm 9, xã Mỹ Sơn. Trang trại anh Nguyễn Công Thân được xây dựng từ năm 2014 với 1000 con gà thịt, 50 con lợn, 15 con dê và gần 200 gốc chanh trái vụ.

SH-CLB2

Tham quan mô hình anh Nguyễn Công Thân, xóm 9, xã Mỹ Sơn

Câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương được thành lập từ tháng 3 năm 2014 với 27 thành viên. Tổ chức sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần. Tại buổi sinh hoạt, câu lạc bộ đã kết nạp thêm 3 thành viên mới

SH-CLB4

Câu lạc bộ được tổ chức theo hình thức tự nguyện, đến nay đã có 40 thành viên. Tham gia câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp là dịp để các thành viên tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng xây dựng trang trại. Từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp, đến nay CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ số tiền hàng trăm triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế trang trại.

 Trong thời gian tới, huyện đoàn Đô Lương tiếp tục tạo điều kiện cho các thành viên câu lạc bộ để phát triển kinh tế trang trại, phối hợp với trung tâm dạy nghề, phòng khuyến nông, phòng nông nghiệp để chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Thúy Hằng – Hồng Sơn