Huyện đoàn Đô Lương tổ chức “phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường

Chiều ngày 17/12, huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp với Viện nghiên cứu thanh niên  tổ chức “phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT Đô Lương I. Tham dự có đồng chí Đặng Quang Nhân –Viện phó viện nghiên cứu thanh niên Trung ương; Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

1

Toàn cảnh phiên tòa giả định.

Phiên tòa giả định được các em học sinh trường THPT Đô Lương I dàn dựng tình huống về bạo lực học đường. Vì một mâu thuẫn cá nhân nhỏ, các em học sinh đã tổ chức đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng xã hội mà không ngờ, đó là những hành vi phạm tội cố ý gây thương tích và làm nhục người khác.

3

Chủ tọa phiên tòa giả định

Đồng thời gây chấn động và ảnh hưởng tâm lý tới người bị đánh đập.Theo quy định của  pháp luật, các em tham gia đánh đập phải chịu trách nhiệm hình sự, các bị cáo bị tòa tuyên án  phạt tù và cải tạo không giam giữ.

2

Các học sinh chăm chú quan sát phiên tòa giả định. Ảnh: Hoàng Phi

Phiên tòa giả định đã diễn ra hấp dẫn, gay cấn, được các em học sinh quan tâm. Thông qua “phiên tòa giả định”, nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật về bạo lực học đường, giúp các em nhận thức, hiểu rõ hơn các hành vi và hậu quả của bạo lực học đường gây ra. Từ đó giúp các em phòng tránh vi phạm pháp luật, đặc biệt là từ những mâu thuẫn cá nhân rất nhỏ trong cuộc sống.

 

Thúy Hằng