Huyện Đoàn Đô Lương: Tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Tối 25/7/2013, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô lương, Huyện đoàn Đô Lương phối hợp với phòng LĐ-TB&XH trang trọng tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả. Đ/c Phạm Tuấn Minh -PBT Tỉnh Đoàn NA, Lê Minh Giang-PBT HU, Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện cùng các đ/c thường trực HU-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cùng gần 1.000 ĐVTN, hội viên hội CCB, cựu TNXP đã tham dự lễ tri ân.

Kính cẩn nghiêng mình dâng nén hương thơm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ trẻ Đô Lương mãi mãi khắc ghi công lao các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Đất nước. Kế thừa và tiếp bước cha anh, các thế hệ trẻ ở Đô lương đã không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và luôn luôn là lực lượng tiên phong, tin cậy của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn và các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân ngày 27/7.

Với lòng biết ơn sâu sắc, trong thời gian qua, Đô lương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức tu bổ nghĩa trang, đài tưởng niệm, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ tặng quà các gia đình chính sách, con em Thương bệnh binh, liệt sỹ…

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày TBLS 27/7

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô lương được thắp sáng bởi hơn 1.900 ngọn nến lung linh ấm áp. Mỗi phần mộ liệt sỹ một ĐVTN, một CCB hay 1 cựu TNXP. Tất cả đều được chăm sóc và thắp hương. Hiện nay, nghĩa trang Đô Lương đã có trên 1.900 mộ anh hùng liệt sỹ được yên nghỉ nơi đây.

Các thân nhân liệt sỹ thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 27/7

Trong số đó, có 350 liệt sỹ là con em của Đô lương. Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, đạo lý tốt đẹp nghìn đời của Dân tộc luôn được các thế hệ trẻ ở Đô lương gìn giữ và phát huy có hiệu quả. Những hoạt động này không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là niềm tự hào, lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc cũng như tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã có công với nước. Qua đó, giáo dục lý tưởng CM và truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ.
 
Hơn 1.900 ngọn nến lung linh được thắp sáng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân ngày TBLS 27/7

Sau lễ thắp nên tri ân tại nghĩa trang huyện Đô Lương tối 26/7, BTV huyện Đoàn sẽ chỉ đạo 33/33 xã Thị trấn trên toàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức lế thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm.

Huy Khôi