Huyện đoàn Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày liệt sỹ 27/7

Tối 25/7/2011, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, Huyện đoàn Đô Lương phối hợp với phòng LĐ-TB&XH trang trọng tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả. Đ/c Vương Quang Minh- T. ban tuyên giáo, đ/c Lê Văn Lĩnh-P.Ban phong trào Tỉnh đoàn NA, Đ/c Nguyễn Tất Thành-PBT thường trực HU, đ/c Lê Minh Giang-CT UBND huyện, lãnh đạo  TT HU-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cùng gần 1.500 ĐVTN, hội viên hội CCB, cựu TNXP đã tham dự lễ tri ân.

Các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên tại lễ thắp nến

Lung linh, huyền ảo và trang nghiêm, cả nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô lương đêm nay được thắp sáng rực bởi gần 1.500 ngọn nến. Mỗi phần mộ liệt sỹ một ĐVTN- tất cả đều được chăm sóc và thắp hương đầy đủ, chu đáo. Người, khói hương hoà lẫn vào nhau tạo nên khung cảnh thật xúc động,  linh thiêng. Đã thành thông lệ, cứ vào dịp ngày TBLS-27/7 hàng năm, cùng với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, lễ thắp nên tri ân lại được tổ chức trọng thể, trang nghiêm tại tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên toàn huyện Đô Lương.
 

Tuổi trẻ Đô Lương luôn biết ơn và ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ


Qua mỗi năm, số người, số ngọn nến được thắp tại nghĩa trang ngày càng nhiều hơn. Bởi qua công tác quy tập, cất bốc hàng năm nghĩa trang đều được đón nhận hàng trăm  hài cổ liệt sỹ các chuyên gia quân tình nguyện từ nước bạn Lào về an táng. Lễ đón nhận được tổ chức trang trọng theo nghi lễ quy định. Hiện nay, nghĩa trang Đô lương đã có gần 1.500 mộ anh hùng liệt sỹ được yên nghỉ nơi đây. Trong số đó, có trên 350 liệt sỹ là con em của Đô lương. Uống nước nhớ nguồn-ăn quả nhớ kẻ trồng cây, đạo lý tốt đẹp nghìn đời của Dân tộc luôn được các thế hệ trẻ ở Đô lương gìn giữ và phát huy có hiệu quả. Những hoạt động này không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc cũng như tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã có công với nước. Qua đó, giáo dục lý tưởng CM và truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ


Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ trẻ Đô lương mãi mãi khắc ghi công lao các anh hùng liệt sỹ-những người con ưu tú đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Đất nước nởi hoa Đôạc lập. Kế thừa và tiếp bước cha anh, các thế hệ trẻ ở Đô lương đã không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và luôn luôn là lực lượng tiên phong, tin cậy của Đảng. Với lòng biết ơn sâu sắc, trong thời gian qua, Đô lương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức tu bổ nghĩa trang, đài tưởng niệm, thăm hỏi-động viên-giúp đỡ tặng quà các gia đình chính sách, con em TBB-liệt sỹ.

….1.500 ngọn nến được thắp lên để bày tỏ lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sỹ


Sau lễ thắp nên tri ân tại nghĩa trang huyện đêm nay, tối 26/7 33/33 xã Thị trấn trên toàn huyện sẽ trang trọng, đồng loạt tổ chức lế thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niêm tại địa phương mình.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt