Huyện đoàn Đô Lương: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.

Sáng ngày 12/6/2019, tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đoàn Đô Lương đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè  năm 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – PCT.UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành cấp huyện, cùng hơn 400 cán bộ đoàn viên,n thanh niên của các tổ chức đoàn trong toàn huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Với tinh thần: Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên toàn huyện xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua xây dựng quê hương. Chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương  đảm nhận, triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đảm bảo thiết thực và phù hợp.

a3

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn phát động chiến dịch tình nguyện hè. 

a2

400 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự lễ phát động

Theo kế hoạch, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ được thực hiện từ nay đến hết tháng 8 năm 2019 với khoảng hơn 5000 lượt cán bộ đoàn viên tham gia,  tập trung tổ chức chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện các chỉ tiêu và nội dung hoạt động gồm: 100% cơ sở đoàn tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ, bảo vệ môi trường, ứng phó với khí hậu, các hoạt động phòng chống đuối nước cho trẻ, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7, tham gia xây dựng nông thôn mới, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, tổ chức các hoạt động lý thú, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp nghỉ hè, mỗi cơ sở đoàn tổ chức mở ít nhất 1 lớp dạy bơi cho thiếu niên nhi đồng,  tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào năm học mới.

a4

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã tham gia vận chuyển, san lấp đất đá tại xã Giang Sơn Đông. Ảnh: Sỹ Bắc

Ngay sau lễ ra quân, hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên của huyện Đô Lương đã tham gia vận chuyển, san lấp đất đá làm đường giao thông nội đồng tại xã Giang Sơn Đông. Mặc dù thời tiết nóng nực, nhưng tất cả các cán bộ, đoàn viên thanh niên vẫn tham gia một cách tích cực, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và các đại biểu cũng đã cùng tham gia lao động với các đoàn viên./

Sỹ Bắc