Huyện Đoàn Đô Lương tổ chức hội thi nữ sinh thanh niên thanh lịch năm 2013

Thiết thực lập thành tích chào mừng 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương, sáng ngày 1/4/2013, Huyện Đoàn Đô Lương đã tổ chức tổ chức hội thi nữ thanh niên thanh lịch năm 2013.

Hội thi “nữ thanh niên thanh lịch” năm 2013 là ngày hội lớn của ĐVTN; nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, thanh lịch và duyên dáng của nữ đoàn viên thanh niên. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên trên địa bàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Tham gia hội thi có gần 50 thí sinh đến từ 33 cơ sở Đoàn khối nông thôn và 8 trường học khối THPT, TT GDTX và trường trung cấp nghề.

Các thí sinh thể hiện trang phục tự chọn

Đối tượng tham gia là nữ ĐVTN hiện đang làm việc, công tác và học tập tại các cơ sở đoàn ở Đô Lương tuổi đời từ 18-25 tuổi, đạt các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, phẩm chất đạo đức tốt và tích cực tham gia các hoạt động đoàn. Mỗi thi sinh phải trải qua 5 phần thi bắt buộc gồm: tự giới thiệu, trang phục bắt buộc, trang phục tự chọn, năng khiếu và thi kiến thức, ứng xử. Trong phần thi trang phục truyền thống và tự chọn, các thí sinh trình diễn những bộ áo dài truyền thống, duyên dáng và trang phục dạ hội lộng lẫy. Sôi động nhất là phần thi năng khiếu với những tiết mục múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vẽ tranh đã thể hiện tài năng của từng cá nhân.

Thí sinh thể hiện phần thi ứng xử

Qua 5 phần thi, các thí sinh đã chứng tỏ được tài năng và trí tuệ của mình. Phần thi kiến thức, ứng xử cho thấy sự hiểu biết, thông minh, ứng xử nhanh nhẹn, ở phần thi năng khiếu, trang phục lại chứng tỏ phong cách tự tin, thoải mái, năng động của các bạn đoàn viên thanh niên. Các đội thi đã có sự đầu tư chu đáo. Hội thi thu hút được sự quan tâm chú ý và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo ĐVTN tham gia hội thi.
Để cuộc thi đạt kết quả tốt, BTC đã tổ chức sơ khảo tại 3 cụm, mỗi cụm chọn 5 thí sinh xuất sắc tham gia thi chung khảo ở huyện được tổ chức vào ngày 10/4/2013 để thiết thực chào mừng 50 năm ngày thành lập huyện Đô lương 19/4.

Huy Khôi