Huyện đoàn Đô Lương tổ chức hội nghị tư vấn việc làm cho thanh niên

Huyện đoàn Đô Lương phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An, Trường cao đẳng nghề Du Lịch – Thương Mại, Trường cao đẳng kỹ thuật Việt Đức, Trường cao đẳng GTVT Nghệ An tổ chức tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho 500 học sinh lớp 12 các trường THPT Đô Lương.

Các đại biểu tham gia hội nghị tư vấn việc làm


Tại hội nghị tư vấn nghề và giới thiệu việc làm, các trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu, tư vấn cho các em phương pháp chọn nghề theo năng lực, sở trường cũng như việc giới thiệu các nghành nghề, các trường hiện nay Nghệ An đang đào tạo như Du Lịch – Thương Mại, Giao thông vận tải, Kỷ thuật Việt Đức.

Đây là lần đầu tiên các em khối 12 ở Đô lương được tham gia tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm. Thông qua chương trình giúp cho các em có điều kiện tự lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp với điều kiện gia đình, năng lực cũng như sở trường của bản thân để sau khi thi tốt nghiệp THPT, các em có thể đăng ký và được đào tạo. Đó cũng chính là vấn đề mà các trường THPT cần quan tâm để giúp các em học sinh cuối cấp của THPT lựa chọn nghề phù hợp.

Lãnh đạo các trường trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này các trường cao đẳng trên địa bàn đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đô lương.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt