Huyện Đoàn Đô Lương: Tổ chức hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt tư tưởng quý 3 năm 2019; Giao ban đoàn khối nông thôn- trường học

Chiều ngày 18/9, huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt tư tưởng quý 3 năm 2019 và giao ban đoàn khối nông thôn- trường học. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hạnh- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

ah-3

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thông tin các vấn đề thời sự cho đoàn viên thanh niên

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã thông báo việc sát nhập xóm, xã; Thực hiện Di chúc Hồ chí Minh; tình hình biển đông trong thời gian qua.

Đối với việc sát nhập xóm, hiện nay Đô Lương có 355 xóm sẽ giảm xuống còn 177 xóm. Có 3 xã Ngọc Sơn, Bài Sơn, Lam Sơn, sau khi sát nhập các xóm mỗi xã chỉ còn 3 xóm. Đến hết tháng 12/2019 sẽ thực hiện quy trình và các bước. Trong đó có tổ chức đoàn sẽ thực hiện sát nhập, sau sát nhập các Chi đoàn sẽ có số lượng đoàn viên tăng lên. Do vậy, để thực hiện tốt việc sát nhập, đội ngũ đoàn viên thanh niên cần phát huy tốt nhiệt huyết, tính tiên phong của tuổi trẻ để thực hiện.

anh-2

Tham gia hội nghị có 33 bí thư chi đoàn khối xã- thị, 6 bí thư chi đoàn khối trường học

Về hội nghị giao ban đoàn khối nông thôn- trường học. Kết quả trong thời gian qua, các cơ sở Đoàn khối Trường học đã tổ chức chỉ đạo, bàn giao ĐVTN về tham gia sinh hoạt tại địa phương theo đúng kế hoạch của Huyện đoàn. ĐVTN của các trường cơ bản tham gia các hoạt động do đoàn xã tổ chức, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt là các đợt ra quân hành động của các đoàn xã.Giữa Đoàn xã và Đoàn khối Trường học có sự phối hợp khá tốt, có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

anh-1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Bí thư huyện Đoàn phát biểu tại hội nghị giao ban. Ảnh: Ngọc Phương

Ban Thường vụ Đoàn xã, thị chủ động liên lạc để cung cấp thông tin, huy động ĐVTN tham gia sinh hoạt đoàn, các hoạt động diễn ra. Phối hợp chặt chẽ với các Đoàn trường hoạt động theo quy trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên, có nhiều giải pháp tích cực để giáo dục tác phong đạo đức, nhân cách cho các đồng chí ĐVTN sống theo nề nếp, kỷ luật và rèn luyện kỹ năng sống cho ĐVTN là học sinh.

                                                                Ngọc Phương