Huyện Đoàn Đô Lương: Tổ chức chương trình “ Xuân ấm áp -Tết yêu thương”

Chiều ngày 31/1,  huyện Đoàn Đô Lương và nhóm thiện nguyện “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tổ chức chương trình  Xuân ấm áp – Tết yêu thương cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

Nhằm chia sẻ khó khăn và giúp các em thiếu niên, nhi đồng có điều kiện học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống, từ năm 2017, huyện đoàn Đô Lương đã triển khai chương trình đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

a1

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho các em học sinh

Theo đó, đã có 45 cơ sở Đoàn trong toàn huyện nhận đảm nhận  chăm sóc 54 em học sinh, gồm 37 học sinh khối tiểu học và 17 em khối THCS. Từ đó đến nay, các cơ sở Đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên giúp đỡ được 232 đợt với tổng số tiền là gần 85 triệu đồng.

a2

Dịp này, 54 em học sinh đã được huyện Đoàn và nhóm thiện nguyện Đô Lương chia sẻ yêu thương trao quà.

Bên cạnh hỗ trợ và tặng các suất quà tết, huyện đoàn Đô Lương, hội LHTN, hội đồng đội phối hợp với nhóm thiện nguyện Đô Lương tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”. Tại buổi lễ, 54 em đã được huyện Đoàn và nhóm thiện nguyện Đô Lương chia sẻ yêu thương trao quà, mỗi em 500.000 đồng, 1 chiếc áo ấm và 1 đôi găng tay để các em ấm áp hơn khi đến trường.

a3

Ban tổ chức đã tổ chức bữa cơm tất niên cuối năm cho các em học sinh. Ảnh: Huy Khôi

Ngoài ra, chi đoàn cơ quan bảo hiểm Bảo Việt Đô Lương đã trao 5 suất quà và hỗ trợ mỗi suất quà 500.000 đồng cho 5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp này, ban tổ chức đã tổ chức bữa cơm tất niên cuối năm cho tất cả các em. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp và ngập tràn tình yêu thương trong những ngày sắp sửa tết đến xuân về.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm giúp các em học sinh nghèo vươn lên học tốt và đón xuân mới ấm áp, no đủ hơn.

Huy Khôi