Huyện đoàn Đô Lương tập huấn kiến thức pháp luật về ATGT và lái xe an toàn

Hưởng ứng năm ATGT năm 2021 và ngày hội thanh thiếu nhi với ATGT”, chiều ngày 6/10, tại trường THPT Đô lương II, huyện đoàn Đô lương phối hợp với  Công an huyện và Doanh nghiệp xe máy Tiến Nam tổ  chức lớp tập huấn kiến thức ATGT và kĩ năng lái xe an toàn cho 1000 đoàn viên thanh niên.

1000 học sinh tham gia tập huấn ATGT

Đợt này, Huyện đoàn Đô Lương và HonDa Tiến nam đã trao tặng 10 suất quà cho các học sinh nghèo và 20 mũ bảo hiểm xe máy cho học sinh có thành tích tốt trong học tập.

Huyện đoàn Đô Lương và HonDa Tiến nam đã trao tặng 10 suất quà cho các học sinh nghèo và 20 mũ bảo hiểm xe máy cho học sinh.

Theo thống kê của CSGT, 9 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 98 vụ TNGT, làm chết 73 người và 66 người bị thương. Tại chương trình tuyên truyền hơn 1000 học sinh trường THPT Đô Lương II đã được cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Đô Lương truyền đạt các kiến thức liên quan đến việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông như: Quy định tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh khi gặp CSGT, sử dụng còi, sử dụng phanh và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Các đoàn viên, thanh niên thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản Ảnh: Huy Khôi

Ngoài ra, Hon Da Tiến Nam Đô Lương đã tập huấn và cung cấp các kiến thức về ATGT, các yếu tố ảnh hưởng đến điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn. Hướng dẫn cụ thể cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách xử lý các tình huống bất ngờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường qua máy RT, thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng qua cọc tiêu, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp… Với phần giao lưu và kiểm tra kiến thức như trả lời câu hỏi tình huống, thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản khi tham gia giao thông. Với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được tặng quà và ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho cho các em đạt thành tích cao.

Buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về  ATGT và kỹ năng lái xe an toàn và xây dựng văn hóa giao thông cho đoàn viên thanh niên.

                                                                   Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt