Huyện đoàn Đô Lương giao lưu thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội thi nữ thanh niên thanh lịch huyện Đô Lương năm 2018. Sáng 8/4, huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp với Chùa ba nàng, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Lạc Hồng tổ chức giao lưu học, thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An.

Tham gia buổi thiện nguyện có 15 thí sinh được chọn vào vòng chung kết hội thi nữ thanh niên thanh lịch huyện Đô Lương năm 2018. Trước khi có buổi giao lưu tại Trung tâm bảo trợ tỉnh Nghệ An, đoàn đã thắp hương tại Đài tưởng niệm trung tâm huyện. Để các em hiểu hơn về Cuộc khởi nghĩa Đô Lương,  đặc biệt trong thư gửi đồng bào ngày 6/6/1941 của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

1

Các thí sinh dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm huyện Đô Lương

Tại Trung tâm bảo trợ Nghệ an, các thí sinh đã có buổi giao lưu với các đối tượng được nuôi dưỡng, chăm sóc ở Trung tâm.   Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 136 đối tượng, trong đó có nhiều đối tượng già cả neo đơn, không nơi nương tựa; trẻ em khuyết tật và nhiều đối tượng bị bệnh tâm thần nặng. Các em đã mang đến  những lời ca tiếng hát và những món quà đầy ý nghĩa, động viên tinh thần các đối tượng.

3

Cũng trong dịp này Chùa ba nàng, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Lạc Hồng đã trao tặng 15 thùng sữa, 15 thùng mỳ tôm và bánh kẹo.

2

Các thí sinh giao lưu với các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ Nghệ An. Ảnh: Lê Hoàn

Thông qua các hoạt động này, giúp các em có thêm kỹ năng sống và kiến thức xã hội. Đồng thời giúp các em hiểu hơn về truyền thống của quê hương và sự sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn./.

 

                                                                                                     Lê Hoàn