Huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức thăm và tặng quà cho thân nhân các chiến sỹ, liệt sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước ở hải đảo

Hưởng ứng tuần lễ Thanh niên hướng về biển đảo, sáng ngày 5-6-2014, huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức thăm và tặng quà cho thân nhân các chiến sỹ, liệt sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Tại xóm 6 xã Thái Sơn, các cán bộ đoàn thanh niên Đô Lương đã đến thăm và tặng quà cho chị Nguyễn Thị Oanh là vợ của anh Hoàng Văn Liên – Cảnh sát biển vùng 2, hiện đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032. Tại xóm 5, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Hoàng Thị Hảo là mẹ của chiến sỹ Đặng Văn Chiên đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước tại quần đảo Trường Sa.

Huyện Đoàn Đô Lương đã  tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Oanh – Xóm 6, xã  Thái Sơn có chồng là Hoàng Văn Liên – Cảnh sát biển vùng II.
Huyện Đoàn Đô Lương đã tặng quà cho bà Hồ Thị Quyên  mẹ của  liệt sỹ  Nguyễn Tất Nam hi sinh tại đảo Gạc Ma – Quần đảo Trường Sa.

Tại xã Thượng Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Hồ Thị Quyên là mẹ của Liệt sỹ Nguyễn Tất Nam. Liệt sỹ Nguyễn Tất Nam đã anh dũng hy sinh năm 1988 ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa khi vừa tròn 21 tuổi.

Huyện Đoàn Đô Lương đã tặng quà cho gia đình ông  Hoàn Như Huy  bố chiến sỹ Hoàn Như Thảo đang làm nhiệm vụ tại  quần đảo Trường Sa.

Tiếp đó, các đoàn viên thanh niên đã về xã Minh Sơn, thăm và tặng quà cho ông Hoàn Như Huy, bố của chiến sỹ Hoàn Như Thảo đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa. Tại xã Xuân Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Hoàng Văn Hào có con là Hoàng Văn Thắng hiện là cảnh sát biển vùng 2- Tàu phó tàu 4033 và tại xóm 9 xã Đà Sơn, đoàn đã đến thăm ông Trần Văn Dũng có con là Trần Văn Ngọ – Chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa.

Huyện Đoàn Đô Lương đã tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Hào ở xã Đà Sơn có con là Hoàng Văn Thắng – Cảnh sát biển vùng II .

Tại gia đình thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước ở hải đảo, các đoàn viên thanh niên đã ân cần hỏi thăm, động viên, chúc sức khỏe các thân nhân. Trước sự thăm hỏi đầy ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên huyện Đô Lương, thân nhân các chiến sỹ đã rất xúc động cảm ơn các đoàn viên thanh niên đã quan tâm đến gia đình và không quên nhắn gửi lời nói của mình tới người thân.

Ngoài hoạt động tặng quà, đợt này các cán bộ đoàn viên thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như chăm sóc vườn cây, tu sửa lại khuôn viên, vệ sinh nhà cửa cho gia đình thân nhân các chiến sỹ và tặng quà cho Nhân dân bám biển ở Cửa Lò. Đây là một trong những hoạt động bổ ích trong tuần lễ thanh niên hướng về biển đảo thân yêu.

Ngọc Phương