Huyện Đoàn Đô Lương bàn giao nhà đại đoàn kết

Sau hơn một tháng khởi công xây dựng, vừa qua, huyện Đoàn Đô Lương, phối hợp với MTTQ huyện và Đoàn xã Bài Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên Nguyễn Văn Dũng ở xóm Lạc Sơn xã Bài Sơn.

Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1983, là Đoàn viên Chi Đoàn xóm Lạc Sơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất từ lúc anh mới 20 tuổi, từ đó đến nay anh phải nuôi 2 em còn nhỏ, do hoàn cảnh khó khăn nên anh không có điều kiện để làm nhà mà phải ở trong ngôi nhà đã hư hỏng do bố mẹ để lại. Nhằm giúp gia đình có nhà ở ổn định cuộc sống huyện Đoàn Đô Lương đã hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết.

Nhà có thiết kế nhà cấp 4, nhà xây 3 gian lợp ngói có diện tích sử dụng 55 m2 với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó, Huyện Đoàn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Đô Lương hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, anh em họ hàng và bà con lối xóm hỗ trợ. Ngoài sự hỗ trợ về kinh phí, các tổ chức Đoàn thanh niên, hội nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh xóm Lạc Sơn đã giúp đỡ hàng trăm ngày công tháo dỡ nhà cũ, san lấp nền nhà và vận chuyển nguyên vật liệu để ngôi nhà hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi lễ, huyện Đoàn Đô Lương đã bàn giao số tiền 15 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Dũng, anh Dũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của huyện đoàn Đô Lương đã giúp đỡ, từ nay anh sẽ có ngôi nhà mới đầy tình yêu thương của mọi người, đây sẽ là điều kiện để anh ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Sỹ Bắc