Huyện Đô Lương triển khai giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT.

Chiều ngày 19/4, UBND huyện đã tổ chức triển khai giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực huyện ủy, chủ tịch, các phó chủ tịch và lãnh đạo các xã, thị trấn.

BCD-ATGT1

Các đại biểu tham dự

Theo kế hoạch đề ra, đợt này huyện Đô Lương tổ chức giải tỏa 1 cách đồng bộ, quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, vỉa hè, các tuyến đường trên địa bàn. Kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

BCD-ATGT2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị thực hiện kế hoạch nghiêm túc, hiệu quả

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các ban ngành, cấp ủy, chính quyền các xã Thị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tháo dỡ, không đỗ xe để hàng hóa và họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường, huy  động cả hệ thống chính trị, lực lượng, phương tiện , tập trung xử lý các vi phạm và chống lấn chiếm.

BCD-ATGT

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện triển khai nội dung kế hoạch cụ thể và chỉ đạo các xã, thị tập trung rà soát, tổ chức triển khai ký cam kết và tổ chức việc giải tỏa, đảm bảo đúng quy trình một cách đồng bộ và quyết liệt.

CA-thi-GT

Công an Thị trấn thông báo bằng văn bản tới các hộ kinh doanh, buôn bán vi phạm

ATGT2

Khu vực chợ Trung tâm thị trấn nhiều hộ kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường cần phải giải tỏa

5

Khu vực ngã ba xã Đà Sơn nhiều hộ kinh doanh, buôn bán để biển quảng cáo che khuất tầm nhìn cần giải tỏa

Giao cho cá xã thị thông báo bằng văn bản cho các tập thể, cá nhân vi phạm chưa tự tháo dỡ, di dời. Hoàn thành chậm nhất trong 10 ngày. Nếu không sẽ thực hiện cưỡng chế, giải tỏa. Đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa vi phạm sẽ được tổ chức từ ngày 5/5- 20/7/2017.

BCD-ATGT3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các ban ngành thực hiện việc giải tỏa một cách quyết liệt

Phát biểu tại hội nghị, Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy nêu rõ đây là chủ trương chỉ đạo của chính phủ thực hiện trong cả nước. Vì vậy huyện Đô Lương sẽ chỉ đạo quyết liệt một  cách có hiệu quả việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Giao trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện. Đồng chí chủ tịch UBND xã là người chịu trách nhiệm chính. Trước hết vận động nhân dân tự giác tháo dỡ, nếu không sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế mạnh mẽ, đồng thời không để tình trạng tái lấn chiếm vi phạm và làm rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc giải tỏa hành lang ATGT.

Hữu Hoàn