Huyện Đô Lương triển khai công tác điều trị thuốc Methadone cho các bệnh nhân nhiễm HIV

Sáng ngày 9/12/2015, tại Trung tâm y tế, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác điều trị cho người nhiễm HIV bằng Methadone.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Nghệ An có 6 cơ sở y tế triển khai điều trị các chất dạng nghiện bằng thuốc Methadone. Tại Đô Lương đến ngày 16/12/2015 sẽ khai trương cơ sở điều trị Methadone cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS và đến nay có 15 bệnh nhân đăng ký điều trị.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Để làm tốt công tác khám và điều trị, trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan, các xã, thị rà soát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS đăng ký điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone. Trung tâm y tế huyện trang bị cơ sở vật chất y tế như phòng khám, thuốc điều trị và đào tạo cán bộ về quy trình khám, điều trị. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho các xã, thị, lực lượng công an, cán bộ y tế làm tốt công tác chuẩn bị để thực hiện tốt việc điều trị thuốc Methadone cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS sắp tới.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Việc huyện Đô Lương triển khai điều trị thuốc Methadone sẽ giúp cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chăm sóc sức khỏe và làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Văn Đăng