Huyện Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng .

 Sáng ngày 1/2/2015, Huyện Đô Lương đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015). Tham dự buổi lễ có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện, Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, các đ/c nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, các xã thị.

Trước lúc khai mạc buổi lễ, các đại biểu đã về nghĩa trang liệt sỹ dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến đấu, chống ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào. Sự hi sinh anh dũng của các liệt sỹ đã tô thắm truyền thống vẻ vang của dân tộc, để bảo vệ Đảng, bảo vệ sự nghiệp Cách mạng và bảo vệ cuộc sống của Nhân dân.

%image_alt%
Các đại biểu dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường Cách mạng 85 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo Nhân dân ta chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao khó khăn, gian khổ để giành thắng lợi. Đây cũng là dịp để cán bộ đảng viên và nhân dân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc lãnh đạo tiền bối, những chiến sỹ cộng sản trung kiên, các anh hùng liệt sỹ thương binh, bệnh binh cùng với biết bao đồng chí và nhân dân đã quên mình vì quê hương, đất nước.

%image_alt%

85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Đô Lương đã đoàn kết 1 lòng dũng cảm đấu tranh, góp phần làm nên những thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Cuối tháng 3/1930, phủ ủy Anh Sơn đã được thành lập, lúc này Đảng bộ Anh Sơn có 18 chi bộ với 480 đảng viên. Ngày 19/4/1963, huyện Đô Lương chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Anh Sơn cũ. Từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ huyện Đô Lương đã đề ra phương hướng lãnh đạo Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, kiên cường chiến đấu và chiến thắng các cuộc chiến tranh phá hoại giặc ngoại xâm. Hòa bình lặp lại, Đảng bộ huyện Đô Lương đã thực hiện có hiệu quả công cuộc đổi mới với nhiều chủ trương và giải pháp tích cực như: Lục hóa đất trống, đồi núi trọc, nhựa hóa, bê tông hóa giao thông thủy lợi; xã hội hóa giáo dục và kế hoạch hóa dân số; phổ cập hóa phương tiện thông tin nghe nhìn. Công tác xây dựng Đảng luôn được coi trọng và làm tốt. Từ năm 1963 đến nay, Đảng bộ Đô Lương đã trải qua 19 kỳ đại hội. Đến nay, có 11.000 đảng viên, 75 tổ chức cơ sở Đảng.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng.

Với truyền thống anh hùng bất khuất, cần cù, sáng tạo từ khi thành lập Đảng đến nay, Đảng bộ và Nhân dân Đô Lương đã lập nên nhiều thành tích trong chiến đấu, xây dựng và xây dựng. Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Đô Lương cùng 17 xã, thị trấn, 8 cá nhân đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân", 1 xã được phong tặng danh hiệu "Anh hùng trong thời kỳ đổi mới", có 116 bà mẹ được phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng Hiện nay, Đảng bộ Đô Lương đang tập trung lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả phương châm phát triển kinh tế xây dựng Đảng là then chốt. tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp như: hoàn thành công tác "Dồn điền đổi thửa", xây dựng các khu công nghiệp vừa và nhỏ, các Trung tâm thương mại, khu đô thị , thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và phát triển văn hóa, giáo dục, góp phần xây dựng huyện Đô Lương phát triển 1 cách bền vững.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện trân trọng cảm ơn các bậc lão thành cách mạng, các thế hệ cán bộ đảng viên và Nhân dân huyện Đô Lương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước. Nhân dịp này, đ/c gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ đảng viên và Nhân dân dồi dào sức khỏe, đoàn kết để tiếp tục xây dựng quê hương Đô Lương ngày càng phát triển.

Hữu Hoàn