Huyện Đô Lương tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ năm 2015 chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày 14, 15 tháng 5, tại sân vận động trung tâm huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ năm 2015, chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự có đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban tổ chức và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Tham gia liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ năm nay khối cơ quan có 11 đơn vị tham gia với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước và phát huy các làn điệu dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ di sản văn hóa phi vật thể nhân loại vừa được UNESCO công nhận.

 

%image_alt%
Tiết mục biểu diễn của các em học sinh trường THPT Đô Lương 1


Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm khẳng định vai trò, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phong trào cách mạng giải phóng dân tộc; Tôn vinh các giá trị đạo đức, giá trị văn hóa của Bác Hồ – Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời, đẩy mạnh việc: Học tập và làm theo tấm gương của Người.

 

%image_alt%
Tiết mục biểu diễn của cơ quan Khối Dân
 

Các tiết mục tham gia liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ của các đơn vị đã thể hiện tình cảm và sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống của cán bộ công nhân, viên chức và nhân dân lao động.

 

%image_alt%
Tiết mục biểu diễn của Đài Truyền thanh – Truyền hình


Các tiết mục đã được dàn dựng công phu, nội dung hấp dẫn phong phú thu hút sự quan tâm của công chúng. Với tổng số 33 tiết mục được cộng điểm tạo nên không khí đoàn kết vui tươi lành mạnh của một ngày hội lớn, ngày hội toàn dân hướng về kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vào tối 15, ban tổ chức sẽ trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba.

 

Hữu Hoàn