Huyện Đô Lương tổ chức lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Sáng ngày 17/7, BCHQS tỉnh và huyện Đô Lương đã tổ chức lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Sơn – Đại tá – Phó chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Nghệ An, Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện – Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đ/c trong BTV, lãnh đạo các ban nghành và lãnh đạo xã Đà Sơn.

%image_alt%
%image_alt%
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào. Đợt này có 9 hài cốt liệt sỹ được xác định họ, tên, quê quán quy tập ở Lào – mùa khô năm 2014-2015 bàn giao về 8 tỉnh, thành phố quê hương của liệt sỹ.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Đại tá – Phó chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Nghệ An đọc diễn văn tại buổi lễ

Diễn văn tại buổi lễ nêu rõ Đảng, Nhà nước, QĐND Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào mãi mãi biết ơn sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

%image_alt%
%image_alt%
Lễ di quan, tiễn đưa các anh hùng liệt sỹ trở về quê hương, bản quán.

Sự hy sinh anh dũng ấy đã góp phần tô thắm truyền thống cách mạng của dân tộc và tình hữu nghị Việt Lào mãi mãi xanh tươi, bền vững. Hôm nay, các anh được Đảng, Nhà nước và nhân dân tiễn đưa về quê hương để an giấc trong cõi vĩnh hằng.

Hữu Hoàn