Huyện Đô Lương tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam.

Sáng ngày 3/12, hội CCB huyện Đô Lương tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội 6/12/1989 – 6/12/2019.

a2

Quang cảnh buổi lễ.

Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang –  phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, Nguyễn Đình Khương – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy và gần 1000 cán bộ hội viên hội cựu chiến binh.

a3

Chủ tịch Hội CCB Đô Lương Đào Viết Hoàn báo cáo truyền thống.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống trong suốt 30 năm qua của Hội CCB Việt Nam. Trong đó có nhiều đóng góp to lớn của Hội CCB huyện Đô Lương.

Trong quá trình chiến đấu đầy gian khổ hi sinh và oanh liệt để bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu mảnh đất Đô Lương đã có gần 40.000 người tham gia phục vụ chiến đấu và chiến đấu trên các mặt trận. Trong đó đã có 4200 người đã anh dũng hi sinh, 3000 thương binh, 1300 bệnh binh và hơn 1100 người bị nhiễm chất độc màu da cam.

a4

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc  nhiều CCB đã lập nhiều chiến công oanh liệt, làm rạng danh đất nước. Đô Lương có 11 Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, 263 bà mẹ được phong tặng danh hiệu mẹ VNAH. Đảng bộ, nhân dân Đô Lương  và 19 xã, Thị trấn được đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “ Anh hùng LLVTND và Anh hùng thời kỳ đổi mới”.

Ngày 20/6/1990, Hội CCB Đô Lương  được thành lập từ 1260 hội viên, 33 tổ chức hội cơ sở, đến nay có 12713 hội viên ở 368 chi hội. Trong suốt 30 năm qua hội CCB Đô Lương luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Vai trò uy tín của Hội ngày càng được nâng cao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được Hội CCB Đô Lương 2 lần được Hội CCB Việt Nam tặng cờ đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc, Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3, 8 lần được TW hội tặng cờ thi đua và hàng chục bằng khen, giấy khen khác.

a1

Phát biểu lại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Giang –  phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng  góp tích cực của Hội CCB Đô Lương trong suốt mấy chục năm qua đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển vững chắc,  đồng thời xây dựng Hội ngày càng vững mạnh xứng đáng với truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”.

a7

Ngay sau lễ mít  kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB việt Nam, Hội CCB Đô Lương đã tổ chức khai mạc vòng chung kết giải bóng chuyền nam chào mừng ngày thành lập hội, hướng tới kỉ niệm 30 năm ngày thành lập hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019.

Trước đó hội CCB huyện đã tổ chức giải bóng chuyền ở các cụm và chọn 8 đội vào vòng chung kết. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi thu hút sự quan tâm của cán bộ hội viên.

a9

Ảnh: Hữu Hoàn.

Giải bóng chuyền đã thể hiện tinh thần đoàn kết và phong trào rèn luyện sức khỏe để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hữu Hoàn