Huyện Đô Lương tổ chức hội nghị đánh giá các mô hình năm 2021

Chiều ngày 18/10/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến cùng 33 xã thị trấn về tổng kết mô hình lúa chất lượng cao năm 2021. Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021,Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp cùng 13 xã đã triển khai thực hiện 20 mô hình, với tổng diện tích 315,44ha trong đó được tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao….

Các đại biểu tham dự.

Mô hình lúa chất lượng cao gắn với bao tiêu sản phẩm do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đô Lương phối hơp với các xã thực hiện, Được chọn các giống có năng suất và giá trị cao , thích nghi với điều kiện từng vùng, được hỗ trợ 50% giống và phân bón, thuốc bảo vệ thực vât; ứng dụng các tiến bộ vào canh tác như: Khang dân 18, Thiên hương 6, AC5, QP5….

Thông qua các mô hình nhằm giúp người dân tiếp cận với việc sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa, giúp người dân có điều kiện học tập và thực hành trên đồng ruộng từ khâu làm đất đến chăm bón và thu hoạch. Tại hội nghi, lãnh đạo các xã và hộ dân tham gia làm mô hình đều đánh giá hiệu quả cao của mô hình giống lúa chất lượng mạng lại, đồng thời đề xuất một số kinh nghiệm và khó khăn trong thực hiện mô hình, Cũng qua đó bày tỏ mong muốn mở rộng và có nhiều mô hình để bà con thực hiện để tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, đem lại thu nhập ổn định cho người nông dân.

Mô hình dưa lưới của gia đình anh Nguyễn Phùng Khởi xã Trung Sơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả các mô hình chất lượng cao gắn với bao tiêu sản phẩm, đồng chí mong muốn ngành nông nghiệp huyện và các xã đánh giá sát rút ra những ưu điểm, thiếu sót của tập thể và cá nhân, tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế của các mô hình đồng thời có kế hoạch nhân rộng mô hình tại xã và xây dựng thương hiệu sản phẩm trên địa bàn n huyện trong thời gian tới.

Hoàng Phi.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt