Huyện Đô Lương: Tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến ngành giáo dục giai đoạn 2010 – 2015.

Sáng ngày 11/2/2015, huyện Đô Lươg đã tổ chức hội biểu dương điển hình tiến tiến thi đua yêu nước ngành giáo dục giai đoạn 2010 – 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND, 10 tập thể và 106 đại biểu đại diện cho điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Trong 5 năm qua, ngành Ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Các phong trào thi đua được thực hiện gắn với nhiệm vụ dạy và học, được xây dựng, phát động theo từng chủ đề năm học, từng đợt thi đua hướng tới các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện lịch sử của đất nước, của ngành. Tiêu biểu là phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; thi đua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

%image_alt%

Trong 5 năm toàn huyện đã xây dựng được 18 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 11 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nâng số trường đạt chuẩn quốc gia trong toàn huyện lên 62 trường, đạt tỷ lệ 66%, là 1 trong 3 huyện có 100% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, được tỉnh xếp loại xuất sắc. Về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, có 2 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 82 giáo viên dạy giỏi tỉnh và 500 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 3 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận giải thưởng Khoa học sáng tạo cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi tỉnh và quốc gia xếp tốp đầu toàn tỉnh, mỗi năm có 700 – 800 em thi đậu vào các trường Đại học, cao đẳng. Trường THPT Đô Lương 1 được tặng thưởng huân chương lao động hạng nhất, 3 trường là Trung tâm GDTX, THCS Lý Nhật Quang và tiểu học Văn Sơn được tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, sáu người được phong tặng nhà giáo ưu tú, 1 đơn vị được tặng cờ thi đua của chính phủ và 6 đơn vị được tặng cờ thi đua cấp tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của nghành giáo dục góp phần vào sự phát triển công tác giáo dục và các lĩnh vực khác trên địa bàn, đồng thời mong muốn ngành giáo dục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức thường xuyên, rộng khắp và có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, để công tác giáo dục trên địa bàn luôn thu được những kết quả cao.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Nhân dịp này, hội nghị đã tổ chức biểu dương và trao giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể và 106 cá nhân điển hình trong phong trào thi yêu nước ngành giáo dục huyện giai đoạn 2010 – 2015.

Sỹ Bắc