Huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, tôn giáo nhân dịp lễ noel

Nhân dịp lễ Noel năm 2018, chiều ngày 19/12, huyện Đô Lương đã tổ chức buổi gặp mặt các vị chức sắc tôn giáo. Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng mục vụ, giáo họ trên địa bàn huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Huyện Đô Lương có 14 xã, thị trấn có đồng bào đạo công giáo với 1764 hộ, 9000 nhân khẩu, 1 giáo hạt, 5 giáo xứ và dòng tu mến thánh. Trong năm qua, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân Đô Lương luôn phát huy giá trị đạo đức tôn giáo tốt đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện có hiệu quả đường hướng mục vụ của hội đồng giám mục Việt Nam theo thư chung năm 1980.

a2

Ông Phùng Trọng Sáng – Trưởng ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương phát biểu tại buổi lễ

Các vị chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân đã tích cực tham gia, đóng góp xây dựng nông thôn mới, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ngày càng phát triển.

Năm 2018, bà con giáo dân đã hiến gần 3000m2 đất, trên  15 tỷ đồng, xây dựng hàng chục km đường bê tông nông thôn, tiêu biểu như: bà con giáo dân, giáo họ Đa Trợ, Lưu Mỹ, Chi Phương.

Tại buổi gặp mặt tọa đàm, các vị đại diện các giáo xứ và bà con giáo dân đã bày tỏ niềm vui trước những thành quả về kinh tế, xã hội của huyện Đô Lương và cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có nhiều việc làm thiết thực, giúp đỡ bà con giáo dân trên các lĩnh vực.

a3

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân trong phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới và tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc tôn giáo và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chăm lo phát triển kinh tế để xây dựng gia đình và quê hương ngày càng phát triển.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy và đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các đại biểu

a5

Đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ trao quà cho các đại biểu nhân dịp lễ noel

a6

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho các đại biểu. Ảnh: Hữu Hoàn

Đồng chí chúc các vị linh mục, các vị chức sắc, chức việc và giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc trong tình thương yêu và hồng ân của thiên chúa.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà chúc mừng lễ noel tới các đại biểu

Hữu Hoàn