Huyện Đô Lương thăm tặng quà Đồn Biên phòng 543

Nhân dịp kỷ nệm 54 năm Bộ đội biên phòng ( 3/3/1959 -3/3/2013) và 24 năm ngày biên phòng toàn dân (1989-2013), sáng ngày 2/3/2013, Đoàn công tác huyện do đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã lên thăm tặng qùa và dự lễ kỷ niệm với cán bộ, chiến sỹ  Đồn 543 là đơn vị kết nghĩa với huyện Đô Lương.


Trước đó đoàn đã vào thăm tặng quà Tiểu khu 50 Bộ đội biên phòng Nghệ An, 2 Xă Mường Típ, Mường Ải ,Trường THCS ,và Trường tiểu học Mường Ải.


Tại buổi lễ kỷ niệm Đ/c Thiếu tá Hồ Thanh Quang – Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy truyền thống của lực lượng Bộ đội biên phòng và báo cáo những thành tích mà đồn đã đạt được trong những năm qua.

Đồn biên phòng 543 là đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đường biên giới hai nước Việt – Lào đi qua địa bàn 2 xã Mường Típ và Mường Ải với 150 km đường biên, Với nhiệm vụ hết sức nặng nề, khó khăn vất vả, trong những năm qua Cán bộ,  Chiến sĩ Đồn biên phòng 543 luôn luôn đoàn kết một lòng, phối hợp chặt chẽ với Đảng bộ và đồng bào các dân tộc của 2 xã Mường Típ, Mường Ải huyện Kỳ Sơn đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, kiên trì , dũng cảm đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tình báo, gián diệp và bọn phản động nước ngoài, cầm chắc tay súng bảo vệ vững chắc biên cương thân yêu của tổ quốc, đồng thời tích cực đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vặn chuyển tàng trữ các chất ma túy và sử dụng trái phép vũ khí trái phép. Đã nhiều chiến sỹ anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc. 

Đ/c Nguyễn Công Châu – Phó CT UBND huyện tặng quà tới cán bộ và chiến sỹ Đồn biên phòng 543


Thay mặt đoàn công tác của huyện Đô Lương Đ/c Nuyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu và tặng quà cùng với sô tiền 40 triệu đồng cho Cán bộ chiến sĩ Đồn 543.


Năm 1995, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước Đảng bộ và nhân dân Đô Lương đã kết nghĩa với Cán bộ chiến sỹ Đồn biên Phòng 543. Trong18 năm qua, năm nào cũng vậy cứ vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng huyện Đô Lương đều tổ chức đoàn công tác lên thăm tặng quà, động viên Cán bộ chiến sĩ Đồn 543 bằng cả tinh thần và vật chất. Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chia sẻ và kịp thời động viên Các chiến sĩ biên phòng không quản khó khăn gian khổ đang ngày đêm cùng với đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Những tình cảm mà đảng bộ huyện Đô Lương dành cho các chiến sỹ đã góp phần thắt chặt tình nghĩa giữa hậu phương và tuyền tuyến. Để đáp lại tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của Nhân dân và Cán bộ huyện Đô Lương kết nghĩa, Trong những năm qua Cán bộ chiến sĩ đồn 543 luôn luôn phấn đấu và hoàn thành xuật sắc nhiệm vụ được giao.


Với tình cảm và sự quan tâm nghĩa tình sâu nặng, cấp ủy chính quyền huyện Đô Lương luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với cán bộ chiện sỹ để từ đó xây dựng một thế trận lòng dân vững chắc và bến vững để các anh luôn luôn yên tâm làm tốt nhiệm vụ cao cả bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ sự bình yên nơi biên cương và xây dựng tình hữu nghị Việt – Lào mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Hoàng Phi