Huyện Đô Lương tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống Covid – 19

Sáng ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống Covid – 19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” với tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Phía đầu cầu huyện Đô Lương do đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố và của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết luận hội nghị biểu dương các lực lượng trên tuyến đầu, đặc biệt là các lực lượng y tế, quân đội, công an, các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian tới, với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân lúc này là trên hết, trước hết; đồng thời kiềm chế, đẩy lùi, kiểm soát và dập tắt được dịch bệnh đang bùng phát, nhất là tại các địa phương, địa bàn trọng điểm, các khu công nghiêp, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh một số tư tưởng chỉ đạo quan trọng.

Trước hết, cần quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc, nhưng lúc này phải tổng tiến công toàn diện, toàn lực, thần tốc, mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa trong toàn hệ thống chính trị và trong toàn dân với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn và tập trung cao hơn nữa; nhưng phải trọng tâm, trọng điểm để khoanh vùng, dập dịch nhanh hơn nữa; lấy người dân là trung tâm, là chủ thể phòng, chống dịch.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân, nhất là người đứng trên mọi đơn vị công tác trong hệ thống chính trị phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tinh thần yêu nước, tất cả vì Nhân dân. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ vào các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước để vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống, dịch. 

Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ rõ những nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hữu Hoàn.