Huyện Đô Lương tham gia hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 9 của Chính phủ

Sáng 2/10, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Chính phủ đã dành thời gian họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố và 705 huyện, thị xã, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19; bàn giải pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.. Tham dự phía đầu cầu huyện Đô Lương có đồng chí Phùng Thành Vinh – Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tháng 9.

 Hội nghị đã thảo luận xây dựng hướng dẫn tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với lộ trình, phạm vi, quy mô, mức độ phù hợp nhất có thể để các địa phương áp dụng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là ở cơ sở; đề cao trách nhiệm người đứng đầu.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phía đầu cầu huyện Đô Lương.

Củng cố, phát triển hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở; sẵn sàng tăng cường y tế lưu động, đảm bảo người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để dẫn đến quá tải hệ thống y tế và khủng hoảng y tế; hạn chế thấp nhất các ca tử vong. Đồng thời, quán triệt thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K + vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân. Kết hợp điều trị sức khỏe tâm lý, tinh thần song song với sức khỏe thể chất với bệnh nhân mắc Covid-19. Khẩn trương hoàn thiện và triển khai hiệu quả Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch để thích ứng an toàn với dịch bệnh; chủ động dự báo, hoàn thiện các kịch bản, phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới. Việc thực hiện mở cửa phải có kế hoạch, chủ động, có lộ trình phù hợp, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Thủ tướng cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã và đang nỗ lực hết mình để nhập khẩu nhanh nhất, nhiều nhất vaccine để tiêm miễn phí cho nhân dân; đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ để chủ động vaccine trong nước. Phấn đấu đến cuối năm bao phủ được hơn 90% người dân trên 18 tuổi tại tất cả các địa phương được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi…

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt