Huyện Đô Lương phát động tháng hành động vì trẻ em.

Chiều ngày 31/5/2014, Huyện Đô Lương tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và gặp mặt, tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tham dự có đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện cùng với 66 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn toàn huyện.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được huyện Đô Lương đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả đang trân trọng trong việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, các mục tiêu vì trẻ em trên các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí. Công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày càng được quan tâm, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội.
Đồng chí Lê Minh Giàng – PBT Thường trực Huyện ủy và đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi nhân ngày 1-6

Mỗi năm có gần 6.000 lượt trẻ em được trưoj giúp vì y tế, trên 12.000 lượt trẻ em được trợ giúp về Văn hóa giáo dục, 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp bảo hiểm y tế, hàng trăm trẻ em được khám bệnh tim khuyết tật , vận động sứt môi hở vòm. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu đã tổ chức vui chơi và tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tháng hành động vì trẻ em năm nay nhằm mục đích tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp giảm thiểu trẻ em bị bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị bạo lực và bị xâm phạm.

Đợt này, huyện Đô Lương sẽ vận động toàn xã hội, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ phúc lợi trẻ em, các công trình vui chơi, giải trí, tặng quà, trao học bổng, sổ tiết kiệm cho trẻ em nghèo, trẻ em bị nhiễm độc Da cam Đioxin và phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật.
Nhân dịp này, huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt, trao giấy khen và phần thưởng cho 65 em học sinh là những điển hình tiêu biểu vượt khó học giỏi ở tất cả các trường học.


Đây là những em có hoàn cảnh éo le như: Mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh hoặc bị bệnh hiểm nghèo, đời sống có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Hữu Hoàn