Huyện Đô Lương khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Sáng ngày 3/8, huyện Đô Lương đã khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

1

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Tham gia giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm nay có 33 đội tuyển đến từ các xã, Thị trấn. Giải được chia làm 2 bảng, tổ chức theo thể thức đấu loại trực tiếp để chọn ra các đội vào bán kết và sau đó chọn 4 đội vào vòng chung kết.

IMG_2614

Các đại biểu tham dự buổi lễ

2

33 đội tuyển đến từ các xã, Thị trấn

IMG_2620

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội bóng

Sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi. Đây là giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp hè để các cháu có sân chơi lành mạnh, vừa rèn luyện thể lực, kỹ năng và là dịp để ngành Văn hóa – Thể thao Đô Lương phát hiện các tài năng bóng đá ngay từ lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng.

3

IMG_2628

Các trận đấu diễn ra sôi nổi

5

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Trong những năm qua, Đô Lương là huyện có phong trào bóng đá thiếu niên, nhi đồng mạnh. Qua thi đấu ở các giải bóng đá cúp báo Nghệ An hàng năm đã đạt chức vô địch và giải Nhì, giải Ba. Riêng năm 2016 tại cúp bóng đá thiếu niên, nhi đồng báo Nghệ An đội nhi đồng đạt chức vô địch, đội thiếu niên đạt giải Ba. Điều đáng phấn khởi đó là từ các giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng của huyện Đô Lương đã đào tạo cho bóng đá Sông Lam Nghệ An và các CLB khác như cầu thủ Công Phượng, Nguyên Mạnh và nhiều cầu thủ khác.

Chắc chắn giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2016 của huyện Đô Lương sẽ tạo sân chơi bổ ích cho các cháu. Từ đó, sẽ phát hiện các tài năng bóng đá nhỏ tuổi.

Bài, Ảnh: Hữu Hoàn