Huyện Đô Lương đối thoại với phụ huynh làng Văn Hà tìm giải pháp để học sinh tới trường.

Để tạo điều kiện cho các em học sinh làng Văn Hà xã Quang Sơn sớm đi học trở lại , chiều ngày 30/9/2014, tại trường tiểu học Quang Sơn , lãnh đạo huyện Đô Lương tiếp tục tổ chức đối thoại với phụ huynh và nhân dân làng Văn Hà.

Tại buổi đối thoại, các bậc phụ huynh và nhân dân làng Văn Hà đã có nhiều ý kiến về việc sát nhập điểm lẻ về trường chính, đồng thời, yêu cầu giữ lại điểm trường lẻ với nhiều lý do khác nhau như: Đường xa, gia đình khó khăn, không có điều kiện đưa con em tới trường, các em học sinh còn nhỏ.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đối thoại với phụ huy và Nhân dân xóm Văn Hà

Đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện Đô Lương một lần nữa khẳng định chủ trương sáp nhập các điểm trường lẻ về học tập trung tại điểm trường chính là phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp và đúng quy trình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, thực hiện đúng công văn số 6917 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 20/9/2014: "Giao UBND huyện Đô Lương và sỏ Giáo dục đào tạo với chức năng nhiệm vụ của mình chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chủ trương quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Nghệ An được hội đồng nhân dân tỉnh quyết nghị, UBND tỉnh phê duyệt; cụ thể, thực hiện sát nhập điểm trường lẻ tại trường Văn Hà về học tại điểm trường trung tâm xã Quang Sơn". Trong thời gian qua, mặc dù đã tích cực tuyên truyền vận động và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhưng đến thời điểm này vẫn còn 49 học sinh các khối lớp 1,2 và 3 của Văn hà chưa đi học. Trên tinh thần trao đổi cầu thị, thẳng thắn và trách nhiệm, lãnh đạo huyện Đô lương lần lượt giải đáp những câu hỏi , những lí do mà phụ huynh làng Văn Hà đưa ra khi chưa cho con em mình tới trường. Đó là đường giao thông đi lại khó khăn; bố mẹ không có thời gian chở con đi học thì ngay trước năm học mới này huyện đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để nâng cấp con đường dài 2 km này và trong tuần này các em học sinh sẽ được ăn bán trú tại trường và khi học sinh trở lại lớp nhà trường tổ chức dạy phụ đạo cho các em.

%image_alt%

Lãnh đạo huyện Đô lương, ngành giáo dục và trường Tiểu học Quang Sơn mong muốn rằng thông qua cuộc đối thoại này người dân và phụ huynh làng Văn Hà hiểu chủ trương của BỘ GD-ĐT không ngoài mục đích là vì tương lai của các em; để từ đó tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện chủ trương sáp nhập trường của ngành giáo dục đào tạo cũng như trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đài Đô Lương