Huyện Đô Lương đầu tư gần 9 tỷ đồng xây dựng cầu dân sinh

 Huyện Đô Lương vừa đầu tư gần 9 tỷ đồng để xây dựng lại cây cầu bắc qua sông Đào nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi và an toàn cho hơn 450 hộ dân thuộc địa phận xã Hòa Sơn.

Ngày 10/9/2014, huyện Đô Lương đã khởi công xây dựng lại cầu bắc qua sông Đào. Cây cầu mới được xây dựng cách mép cầu cũ 2m về thượng lưu cầu cũ, do công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Tinh thi công. Cầu được thiết kế xây dựng dài 43 mét, rộng 7 mét, lớp phủ mặt cầu bằng bê tông cốt thép dày 10 cm. Dự kiến, đến tháng 6/2015, cầu sẽ được lưu thông và đi vào sử dụng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi và an toàn cho người dân xã Hòa Sơn, cũng như giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội của các xã trong khu vực.

%image_alt%

Được biết, cây cầu là điểm giao thông qua sông duy nhất của gần 1/3 cư dân xã Hòa Sơn. Tuy nhiên, do thời gian xây dựng đã lâu, độ an toàn không còn đảm bảo, khoảng cách đi lại hẹp, khúc cua xuống cầu lại dốc khiến cho người lái xe thường mất đà, rơi xuống sông và bị nước cuốn trôi. Từ trước đến nay đã có 6 – 10 trường hợp chết đuối khi đi qua cầu, chưa tính đến hàng chục người bị rơi xuống sông nhưng vẫn còn may mắn sống sót. Cầu được xây dựng lại kiên cố, an toàn sẽ tạo thành một mạng lưới giao thông tương đối hoàn chỉnh và quan trọng để lưu thông hàng hóa, giao thương buôn bán giữa xã với vùng trung tâm của huyện.

Thúy Hằng